การดูแลตัวเองภายใต้ Mask

   สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ที่เกิดขึ้นทำให้เราหลีกเลี่ยงไม่ได้กับการใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสดังกล่าวแทบตลอดเวลาที่อยู่นอกบ้าน ปัญหาตามมาหลังจากการใส่หน้ากากปฏิเสธไม่ได้เลยคือเรื่องของผิวหน้า ด้วยใบหน้าที่ต้องสัมผัสกับหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา เป็นสาเหตุก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อโรค แบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว วันนี้ กราเนด้า คลินิก มีวิธีเบื้องต้นที่ทำให้คุณลดปัญหาดังกล่าวมาฝากกันค่ะ

?เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อบางเบา

    ด้วยผิวหน้ามีการสัมผัสกับหน้ากากตลอดเวลา รวมไปถึงอากาศไม่ค่อยได้ระบาย สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่มีความบางเบา อาทิเช่น เนื้อเจล น้ำตบ เป็นต้น การทาผลิตภัณฑ์ที่หนัก หนา หรือปริมาณมากเกินไปจะก่อให้เกิดการสะสมภายใต้หน้ากากและเกิดการอุดตันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวตามมา

?เปลี่ยนหน้ากากอนามัยเสียบ้าง

   ด้วยเชื้อโรค แบคทีเรียสะสมอยู่ทุกครั้งเวลาที่คุณใช้หน้ากากอนามัย  อย่าไปเสียดายกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ควรหมั่นเปลี่ยนสำหรับหน้ากากอนามัยแบบใช้ครั้งเดียว สำหรับหน้ากากอนามัยแบบซักได้ก็มีระยะเวลาการใช้เช่นกัน การซักหลายครั้งทำให้เกิดความบางลดการป้องกันลงได้ ทางที่ดีเมื่อถึงเวลาควรเปลี่ยน

?ระหว่างวันถอดหน้ากากได้

   ผิวของคุณต้องการการระบายได้รับอากาศภายนอกเหมือนเช่นคุณก็ไม่อยากอยู่ในที่อึดอัด หากคุณอยู่ในสถานที่คิดว่าปลอดภัย ห่างโรค ก็ไม่จำเป็นในการสวมหน้ากาก แถมยังไม่เป็นการสะสม อุดตันของเชื้อโรคอีกต่างหาก

?หมั่นล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง

   สิ่งสกปรกที่เกาะติดมากับหน้ากากอนามัยแน่นอนก็ย่อมติดที่ผิวคุณมากเท่านั้น การลดอัตราการเสี่ยงการเกิดสิวจากสิ่งสกปรกคือการล้างหน้าให้สะอาด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว การชำระล้างสิ่งสกปรกนี่สำคัญมาก อย่างที่กราเนด้า คลินิก เขามีคอร์ส OZNE NANO PLUS ซึ่งช่วยการขจัดสิ่งสกปรกลึก แถมยังช่วยเติมเต็มออกซิเจนผิวได้ดี กลับมาเปล่งปลั่งอีกด้วย

 

 

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

หน้าสวย V Shape ด้วยเทคนิค การร้อยไหม(Fine thread)

การร้อยไหม คือ การศัลยกรรมวิธีหนึ่ง โดยการนำเส้นไหมเส้นเล็กจำนวนมากมาร้อยลงไปในบริเวณใต้ผิวหนัง
เพื่อกระตุ้นเซลล์ที่หน้าให้สร้างคอลลาเจนออกมาใหม่ ทำให้เลือดไหลเวียนไปยังบริเวณที่ร้อยไหมได้ดีขึ้น และผิวยังตึงกระชับขึ้นอีกด้วย

READ MORE »

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า