วิธีลดน้ำหนัก ไม่ออกกำลังกายก็ผอมได้

     หากคุณกำลังมองหาวิธีลดน้ำหนัก กำจัดไขมันแบบง่ายๆ หรือไม่อยากออกกำลังกายเผาผลาญ เรียนเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามีวิธีสลายไขมันง่ายๆ ที่ไม่ต้องเหนื่อยกับการออกกำลังกายมาฝากกันแล้ว จะต้องทำอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลย

1. อาหารเผ็ด

Som tum with corn and shrimp, served with rice noodles and green salad decorated with thai food ingredients. Free Photo

     ความเผ็ดของพริกจะช่วยให้อุณหภูมิของร่างกายสูงขึ้น เมื่อร่างกายมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นก็จะทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญได้ดีขึ้นนั่นเอง

2.กินอาหารเช้า

Ketogenic/paleo diet. fried eggs, salmon, broccoli and microgreen. keto breakfast. brunch. Free Photo

     อาหารเช้าจะมีส่วนช่วยให้การเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ดังนั้นอาหารมื้อเช้าจึงไม่ควรขาดหรือลดปริมาณลงอย่างเด็ดขาด แต่ควรไปลดที่อาหารเย็นก่อนเข้านอนจะดีที่สุด เพราะหลังอาหารเย็นร่างกายไม่ได้ขยับเขยื้อนทำงานแล้ว การกินอาหารเย็นมากจนเกินไป จะไปสะสมที่พุงอย่างแน่นอน

3.จิบชา

Stevia tea in a glass cup on the table Free Photo

      แนะนำให้หมั่นจิบชาบ่อยๆ ในระหว่างวัน โดยเฉพาะชาเขียวที่มีสารคาเทซิน ซึ่งเป็นแอนตี้ออกซิเดนท์ที่จะกระตุ้นการเผาผลาญ แถมยังช่วยลดพลังงานได้ 80 แคลอรีต่อวัน ชนิดที่แค่นั่งทำงานเฉยๆ โดยไม่ต้องออกกำลังกายก็สามารถเผาผลาญไขมันได้แน่นอน

4.กินถั่ว

Almonds Free Photo

      โดยเฉพาะถั่วประเภทอัลมอนด์ วอลนัท ซึ่งมีสารอาหารแม็กนีเซียมเป็นจำนวนมาก เพียงกินวันละ 1 กำมือ การเผาผลาญในร่างกายก็จะทำงานได้ดีขึ้น แต่สำหรับถั่วประเภทนี้ หากกินมากจนเกินไปก็ให้แคลอรีได้มากเช่นกัน ยังไงก็ควรกินให้พอดีจะดีที่สุด

5.อารมณ์แจ่มใสไม่เครียด

Young asia lady showing smile, positive expression, dressed in casual cloth and look at camera isolated on blue background. happy adorable glad woman rejoices success. facial expression concept. Free Photo

      เมื่อเราเครียด ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลซึ่งเป็นฮอร์โมนที่จะกระตุ้นให้รู้สึกหิวบ่อย อยากกินอาหารมากขึ้น สังเกตไม่ยากจากคนที่เครียด ก็ยิ่งกินนั่นเอง ดังนั้นต้องพยายามทำจิตใจให้สดชื่น แจ่มใส มองบวกบ่อยๆ อารมณ์จะได้ไม่เสียหรือเครียดง่าย ซึ่งจะช่วยทำให้การเผาผลาญในร่างกายเป็นไปได้ดีขึ้น

6.ดื่มน้ำมากๆ

A glass of water macro shot Free Photo

      การดื่มน้ำน้อยจะทำให้ตับและไตทำงานหนักขึ้น โดยตับไม่สามารถสลายไขมันที่สะสมอยู่ได้ ดังนั้นหากจะให้การทำงานของอวัยวะเหล่านี้ทำงานได้ดีตามปกติหรือทำงานได้ดีขึ้น ก็ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว อาจใช้มะนาวผสมลงไปสักเล็กน้อย เพื่อช่วยดีท็อกลำไส้อีกทาง

     ถึงแม้วิธีดังที่กล่าวมาจะช่วยเผาผลาญไขมันได้ไม่เท่ากับการออกกำลังกาย แต่ก็เป็นทางออกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาหรือไม่สะดวกจริงๆ  แต่สุดท้ายแล้วควรทำควบคู่ไปกับการคุมอาหาร ลดของหวานต่างๆ ก็จะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลมากขึ้นแน่นอน

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า