เทคนิค…Up หน้าเรียว

   รูปหน้าที่กระชับ ได้รูปหรือเรียกกันว่า V-shape คงไม่มีใครปฏิเสธว่าเป็นที่ต้องการเพื่อให้ตัวเองดูดี วันนี้เราจะกล่าวถึงการอัพหน้าเรียวด้วย Botox กันดีกว่าค่ะ

   ส่วนใหญ่การฉีดโบท็อกเพื่อให้หน้าเรียว เน้นการฉีดที่กรามซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากรามใหญ่จากกล้ามเนื้อกรามเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการลิฟกรอบหน้าที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า สามารถช่วยให้กรอบหน้าดูคม ดูชัดขึ้นได้เหมือนกันค่ะ

การใช้โบท็อกลิฟหน้าคืออะไร?
   Botox หรือทางการแพทย์เรียกว่าโบทูลินั่มท็อกซิน โดยเทคนิคการฉีดเพื่อทำให้เกิดการยกกระชับผิว กระชับใบหน้าให้ดูมีมิติขึ้น เห็นผลได้ชัด 2 สัปดาห์หลังการฉีด มี 2 เทคนิคด้วยกันคือ

▶ Dermolift เป็นการฉีดบริเวณแนวกรอบหน้าขึ้นไปด้านบนให้ผิวกระชับขึ้น การฉีดเทคนิคนี้ผลอยู่ได้ 1-2 เดือน แต่ไม่ควรทำบ่อยๆ เพราะจะเพิ่มโอกาสในการดื้อโบท็อกค่ะ
▶ Nefertiti lift  เป็นการฉีดโบท็อกไปที่กล้ามเนื้อ Platysma บริเวณลำคอซึ่งเป็นกล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวลง ทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย เมื่อฉีดโบท็อกแล้วจะทำให้ส่วนกล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวขึ้น มีแรงมากกว่าและทำให้หน้ายกกระชับ อยู่ได้ 3-4 เดือน

Botox เพื่อยกกระชับ จะใช้กี่ยูนิตดี?
   การใช้ Botox เพื่อการยกกระชับหน้าเป็นเทคนิคที่เหมาะกับคนไข้ทุกช่วงอายุและยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนระยะยาวให้กับใบหน้าอีกด้วย โดยปกติแล้วจะใช้ประมาณ 30-50 Unit ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ตามปัญหาของคนไข้แต่ละคนค่ะ

การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า
❌ งดการนอนราบ 3-4 ชั่วโมง
❌ งดการเข้าซาวน่า โยคะร้อน รวมไปถึงการทำเลเซอร์ 2 สัปดาห์
❌ งดการนวดหน้า หรือกดจุดบริเวณที่ฉีดโบท็อก
❌ งดดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์ 2 สัปดาห์ (หากทำไม่ได้ก็ขออย่างน้อย 48 ชม.หลังฉีดค่ะ)

   การโบท็อกลิฟหน้า ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากคุณมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา แนะนำ อย่างที่ กราเนด้า คลินิก การรับบริการลิฟหน้าแพทย์จะเป็นผู้ดูแล ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน จึงมั่นใจในผลที่ออกมาชัดเจน อย่างเห็นได้ชัดค่ะ

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า