เคล็ดลับ ทำอย่างไรให้หน้าเด็ก

   สังเกตได้เมื่อเราเป็นเด็ก จะมีผิวนุ่ม ลื่น น่าสัมผัส แต่เมื่อคุณโตขึ้น ด้วยสภาพแวดล้อม การใช้ชีวิต ปัญหาผิวหยาบกร้าน ไม่ใสเหมือนวัยเด็กจะเกิดขึ้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะสามารถคงความสภาพหน้าเด็กได้อย่างไร

? คงความสม่ำเสมอ รักษาสุขภาพผิว
รังสียูวีเป็นตัวร้ายที่ก่อให้เกิดผิวแก่ก่อนวัย การเลือกทาครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ SPF-15 จะช่วยป้องกันไม่ได้ผิวดูแก่ก่อนวัย
✨ ร่างกายห้ามขาดน้ำ น้ำถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของผิว ผู้หญิงควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 9 แก้ว และผู้ชายคควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 13 แก้ว หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟ แต่ถ้าจำเป็นต้องดื่มควรดื่น้ำตามมากๆหลังจากการดื่มแอลกอฮอลล์และกาแฟ
✨ การที่ผิวจะมีสุขภาพที่ดีจำเป็นต้องควบคุมอาหารสมดุลที่สุด รวมทั้งพวกไขมันดี เช่น กรดไขมันโอเมก้า 3 ปลา ไข่ ถั่ว นมเนย
✨ หลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมที่เกิดมลพิษ โดยเฉพาะการสูบบุหรี่ จากการวิจัยจะเห็นได้ชัดว่าเมื่อคนที่สูบบุหรี่หยุดสูบแล้ว ผิวจะนุ่มขึ้น  นอกจากนั้นแล้วหากคุณอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่แห้งควรเพิ่มอาหารผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวเสียบ้าง

การล้างหน้า ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ
✨ ผิวแห้ง ควรเลือกครีมล้างหน้า ที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว
✨ ผิวมัน ควรเลือกคลีนเซอร์ สำหรับการควบคุมความมันโดยเฉพาะ

   ที่สำคัญขาดไม่ได้หากคุณเป็นคนแต่งหน้า ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการล้างเครื่องสำอางค์ ทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ให้หมดทุกครั้งก่อนการล้างหน้า

ผลัดเซลผิว
   ควรหาผลิตภัณฑ์ขัดผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิว ถ้าคุณเป็นคนผิวมันควรเลือกผลิตภัณฑ์ขจัดเซลผิว ขัดผิวประเภทเน้นการทำความสะอาดแบบล้ำลึก แต่ถ้าผิวแห้ง ควรเลือกผลิตภัณฑ์อ่อน ๆ สำหรับผิวที่บอบบาง

? การโกนขนบริเวณใบหน้า
   การโกนขนบนใบหน้านั้นอาจจะทำให้ผิวเกิดความระคายเคือง และจะทำให้ผิวเป็นตะปุ่มตะป่ำไม่เรียบเนียน การโกนใบหน้านั้นแม้ผู้ที่ไม่มีขนบนใบหน้าก็อาจจะได้ประโยชน์ เพราะเป็นการกำจัดเซลที่ตายแล้วออกไป

   เห็นไหมค่ะ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปสำหรับการดูแลผิวหน้าตัวเองให้ยังคงอ่อนเยาว์ สำหรับใครที่ไม่มีเวลาในการดูแลตัวเอง ลองหาคลินิกที่มั่นใจได้สักที่ อย่าง กราเนด้า คลินิก เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาแนะนำ สะอาด ปลอดภัย สามารถรับบริการได้ทั้ง 9 สาขา แล้ววันนี้

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า