แดดหน้าหนาวกับอันตรายที่คาดไม่ถึง

     อากาศเริ่มเข้าหน้าหนาวแล้ว คงคิดกันล่ะสิว่าไม่ต้องทาครีมกันแดด เปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะถึงแม้จะมีอากาศที่เย็นลง ก็ยังจำเป็นต้องใช้ “ครีมกันแดด” อย่าให้ขาดค่ะ เพราะอะไรหรือ? ไปติดตามกันค่ะ


1. อากาศหนาว แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีแดด

Winter street young hair street style Free Photo

      อุณหภูมิที่ลดลง แต่ความแรงของแดดก็ไม่ได้ลดลงตามไปเลยนะค่ะ ต่อให้เป็นฤดูหนาว รังสี UV จากแสงแดดก็ยังอยู่เช่นเดิม ถ้าเราไม่ทาครีมกันแดดเลย ก็จะทำให้ผิวเราสัมผัสรังสี UV โดยตรง และเป็นผลให้ผิวคล้ำเสียได้อย่างไม่รู้ตัว

2. ครีมกันแดดช่วยปกป้องผิวไม่ให้แก่เร็ว

Scared woman in panic nervous frightened, dressed in white dress, holding hands on face, keeps palms near cheecks, opened mouth as feals fear, isolated Free Photo

     ครีมกันแดดไม่ได้ทาไว้เพื่อป้องกันผิวไหม้ ดำคล้ำเท่านั้นนะคะ แต่สามารถช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเราเหี่ยวเราด้วยค่ะ เพราะว่าแสง UV โดยเฉพาะแสง UVA เป็นรังสีที่ทำให้ผิวเราเกิดริ้วรอยขึ้นได้ มันสามารถทะลุผ่านชั้นผิวแล้วเข้าไปทำร้ายคอลลาเจนและอีลาสตินได้ ดังนั้น หน้าหนาวก็ยังจำเป็นต้องทาครีมกันแดดไว้ก่อนคะ

3. ลมหนาวทำให้ครีมหลุดออกจากผิวได้ง่าย

Woman has fun during applying moisturizer on the face Free Photo

     แม้จะอยู่ในช่วงฤดูหนาวเราจำเป็นต้องทาครีมกันแดดไม่ต่างจากฤดูร้อน ถ้าเป็นไปได้ควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง หรือทาซ้ำอีกครั้งในช่วงกลางวัน เพราะว่าลมหนาวทำให้ครีมระเหยออกจากผิวได้เร็ว ทำให้ครีมหลุดออกจากผิวได้ง่ายค่ะ

     ถือว่าเป็นโชคของคนไทยที่อากาศหนาวไม่ถึงขั้นมีหิมะ เพราะหิมะสามารถเป็นตัวสะท้อนรังสี UV เข้าหาผิวเราได้ด้วย! แต่บ้านเราไม่มีหิมะ ก็ลดปัจจัยผิวเสียจากแดดในหน้าหนาวไปได้ข้อหนึ่ง แต่อย่างไรก็ดี สุดท้ายแล้วก็อย่าลืมทากันแดดกันไว้ด้วยนะค่ะ

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า