จบปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ

     ปัญหาหนึ่งที่สร้างความหนักใจให้สาวๆ ไม่แพ้ปัญหาผิวอื่นๆเลยคือ “สีผิวไม่สม่ำเสมอกัน” วันนี้เราจึงมีวิธีแก้ เพื่อทำให้ผิวเกิดความเรียบ เนียนโดยมี 4 เคล็ดลับดังนี้

1. ดูแลผิวให้สวยจากภายในสู่ภายนอก

Close-up of sensual beautiful woman face Free Photo    หากคุณคิดอยากสวยแบบสมบูรณ์แบบความสวยจากภายใน สุขภาพจิต และสุขภาพกายที่ดี ก็จะส่งผลให้รูปลักษณ์ของคุณสวย มีเสน่ห์ได้เช่นกัน

2.กันแดดอย่าคิดว่าไม่สำคัญ

Young sunning fitness model lay on the floor, fashion luxury minimalistic style Free Photo     รังสี UV จากแสงแดดเป็นบ่อเกิดที่ทำให้ผิวของคุณก็อาจจะระคายเคืองได้ บางคนดำแล้วกว่าจะกลับมาขาวก็นับว่ายากมาก เพราะฉะนั้นการดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะสายเกินแก้จึงเป็นสิ่งที่ควรทำมากที่สุด
แนะนำให้คุณหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ โดยเลือกที่มีสารกันแดดด้วยค่า SPF ที่มากกว่า 30 ขึ้นไป ก็จะช่วยป้องกันผิวไม่ให้คล้ำเสียได้ง่ายจากแสงแดด และอีกข้ออย่าประมาทคือ หากวันไหนไม่ค่อยได้ออกแดด อยู่แต่บ้าน ที่ทำงาน(ในร่ม) ก็มีรังสียูวีได้เช่นกัน ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวอยู่เสมอ

3.หมั่นทาครีมบำรุงผิวให้อิ่มฉ่ำน้ำ สุขภาพดีเสมอ

Stream of clean water before beautiful face of young teen - blue background Free Photo     การทาครีมเป็นสิ่งเบื้องต้น เพื่อการบำรุงผิวให้สวยใสและมีสีผิวที่สม่ำเสมอได้ การทาครีมมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นประจำจะช่วยให้คุณมีผิวที่ดี แต่จะต้องเลือกครีมที่ดีและเหมาะกับสภาพผิวของตนเองด้วย

4.พอกผิวเสียบ้าง

Woman at home applying cream mask Free Photo     การหมั่นพอกผิว ในเวลาว่างที่อยู่บ้าน โดยแนะนำให้คุณนำโยเกิร์ตกับมะนาวมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก เป็นวิธีง่ายๆที่สามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ แถมยังลดการระคายเคือง และลดปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ดังนั้นใครที่มีปัญหาสีผิวไม่เท่ากันก็ลองทำกันดู

     โดยแท้จริงแล้วจะเห็นชัดว่า ปัญหาสีผิวที่สม่ำเสมอจะต้องใช้เวลาในการดูแลรักษาสักหน่อย แต่ก็ใช่ว่าจะแก้ไขไม่ได้ เพียงแค่ปฏิบัติตาม 4 ข้อแต่อย่าใจร้อน รอหน่อยแล้วสีผิวของคุณก็จะสม่ำเสมอขึ้นมาเองค่ะ

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

5เหตุผล ที่ต้องเข้าใช้บริการ คลินิกเสริมความงาม

หลายๆคน มองการเสริมความงาม หรือศัลยกรรม เป็นสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นที่จะเข้าใช้บริการ แต่อย่าลืมว่าความสวยงามเป็นเรื่องใกล้ตัวของสาวๆ การเสริมความงาม เป็นตัวช่วยในการจัดการปัญหา สัดส่วนที่ไม่เหมาะสมกับวัย
หรือช่วยแก้ปัญหาที่เราเองก็ไม่สามารถจัดการได้ด้วยตนเอง หรือแม้แต่ช่วยเสริมความมั่นใจให้แก่เราได้อีกด้วย

READ MORE »

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า