น้ำอุ่นหรือน้ำเย็น ล้างหน้าแบบไหนผิวใสกิ้ง?

     รายละเอียดเล็กๆน้อยๆในการดูแลผิว เริ่มตั้งแต่การล้างหน้า ไม่ใช่แค่เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมเท่านั้น แต่รวมไปถึงน้ำที่เราใช้ล้างหน้าด้วย แล้วเคยสงสัยไหมว่าควรใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็นล้างหน้าดี วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ

น้ำอุ่น
   คงเคยได้ยินว่าน้ำอุ่นช่วยเปิดรูขุมขน ทำความสะอาดผิวได้ดี แต่ก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสุด การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นมากๆจะทำให้ผิวไวต่อสิ่งกระตุ้น

   นอกจากนี้น้ำอุ่นยังมีส่วนทำให้ผิวแห้ง และมีน้ำส่วนเกินบนใบหน้ามากขึ้น ใครที่มีผิวแห้งอยู่แล้วก็จะแห้งยิ่งขึ้นไปอีก  ถ้าผิวมันก็ต้องรับมือกับความมันส่วนเกิน แบบนี้คงไม่ปลื้มกันใช่ไหมค่ะ

น้ำเย็น
   การใช้น้ำเย็นเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่มีอาการบวมของผิวหน้า โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตา

   นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวสดชื่น แต่อย่าลืมนะค่ะว่าหลายๆคนมีสุขภาพผิวที่แตกต่างกันไป การใช้น้ำเย็นล้างหน้านั้นจะช่วยแค่ในบางโอกาสเท่านั้น แต่น้ำเย็นก็ยังไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ

     ไม่ว่าจะใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็นล้างหน้า แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการทำความสะอาดให้หมดจรด ไม่ทิ้งความสกปรกบนใบหน้า จะถือเป็นการดีที่สุด  อย่างที่ กราเนด้า คลินิก เขามีเทคโนยีทำความสะอาดผิวพร้อมเติมเต็มด้วยออกซิเจน ซึ่งช่วยให้ผิวของคุณสะอาดอย่างล้ำลึกพร้อมบำรุงไปด้วยกัน เพราะฉะนั้นคุณไม่ต้องกังวลกับการล้างหน้าอีกต่อไป สนใจสอบถามทั้ง 9 สาขาได้แล้ววันนี้

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

หน้าใส ไร้สิว ด้วย Laser Program

การทำเลเซอร์ทุกชนิดจะได้ผลหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิว อายุ ความยืดหยุ่นของผิวรวมถึงการตอบสนองของผิวต่อเลเซอร์ บางชนิดทำแล้วมีแผลแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า
 บางชนิดทำแล้วเนียนมากไม่มีรอยแผล แต่กว่าจะเห็นผลก็ใช้เวลานานฉะนั้น ก่อนทำเลเซอร์ต้องศึกษาให้ละเอียดก่อนว่าแบบไหนเหมาะกับความต้องการ
งบประมาณและการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากที่สุด

READ MORE »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า