8 ทริคเด็ด ลดไขมันบนใบหน้า

     ใครถ่ายรูปแล้วต้องหลบหลังเพื่อน หันข้าง ใช้แอพ (บีบหน้า) บ้าง ด้วยเพราะหน้าใหญ่หรืออะไรก็ตาม แต่สาเหตุหนึ่งคือไขมันบนใบหน้ามีเยอะเป็นพิเศษ เราจึงมีวิธีแนะนำลดไขมันบนใบหน้ามาฝากกันค่ะ


   1. บริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า
ถ้าเป็นคนหน้าใหญ่ สิ่งแรกที่สาวๆควรลองทำดู คือการบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า ทั้งทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัยแล้ว กล้ามเนื้อบนใบหน้าแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ยิ่งถ้าหากทำเป็นกิจวัตรประจำวันจะช่วยกล้ามเนื้อหน้าตึงกระชับ เรียวเล็กลงไปโดยปริยาย

   2. ออกกำลังแบบคาร์ดิโอ้
ไขมันส่วนใหญ่ที่อยู่บนหน้ามักมาจากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น การได้ออกกำลังกายด้วยการคาร์ดิโอ้ถือเป็นการเบิร์นไขมันได้ดี และผลลัพธ์ที่จะได้เพิ่มตามมาคือหุ่นที่เป๊ะปังอีกด้วย

   3. ควรดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น
น้ำเปล่า เป็นตัวช่วยอีกอย่างที่สามารถลดน้ำหนักได้ดี เพราะไม่มีพลังงาน ดื่มแล้วสามารถทำให้ท้องอิ่ม กินอาหารได้น้อยลง กระตุ้นระบบเผาผลาญ พร้อมทั้งให้ผิวชุ่มชื้นไปในตัว

People celebrating in a party

   4. สายดื่มควรลดๆหน่อย
การนำแอลกอฮอล์เข้าไปในร่างกายปริมาณมากเกินไป จะเกิดผลทำให้หน้าบวมขึ้นแบบไม่ต้องสืบเลยค่ะ แต่ใช่ว่าจะให้เลิกนะค่ะ แต่การทานปริมาณที่เหมาะสมก็ไม่เกิดปัญหาแต่อย่างใด โดยผู้ชายสามารถดื่มได้ปริมาณ 2แก้ว /วัน ผู้หญิง 1 แก้ว/วันค่ะ

   5. งดแป้งๆไปก่อนนะค่ะ
ตัวดีเลยทีเดียวสำหรับแป้ง เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้น้ำหนักพุ่งทะยาน ส่งผลให้ร่างกายสะสมไขมันแบบไม่ต้องคิดมาก แต่หากหลีกเลี่ยงทานไม่ได้ควรเลือกรับประทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (ไม่ขัดสี) เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลหวีด เป็นต้น

   6. พักผ่อนให้เพียงพอ
การพักผ่อนควรนอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมง หากคุณพักผ่อนไม่เพียงพอร่างกายจะเกิดการผลิตฮอร์โมนเครียด (คอร์ติซอล) หลั่งมากขึ้น ผลก็คือ อ้วนขึ้นนั่นเอง

   7. ลดเค็ม หน้าจะไม่บวม
หากร่างกายรับของโซเดียมจำพวก ของทอดเค็มๆมันๆ จะส่งผลทำให้ตัวบวมหน้าท้องพองลม บวมเป่ง และออกหน้าของคุณอย่างเห็นได้ชัดด้วย

   8. เครื่องนวดหน้าช่วยได้
เครื่องนวดหน้าที่หลายคนดังต่างเคยรีวิว ลองหยิบมาใช้ดูบ้างเพราะ เครื่องเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและต่อมน้ำเหลืองใต้ผิวทำงานได้ดีขึ้น  แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินก็สามารถนวดหน้าได้ด้วยตนเองไปก่อน แล้วจะแปลกใจกับผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

     จะว่าไปปัญหาหน้าใหญ่มันเกิดจากเพราะเราอ้วนขึ้นมากกว่า เพราะฉะนั้นจากทริคทั้ง 8 ข้อ คงเห็นแล้วว่าเราสามารถดูแลตัวเองเบื้องต้นได้ ลองทำดูนะค่ะ เพื่อหน้าสวยและสุขภาพที่ดีของเราเองค่ะ

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า