ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ แหล่งเช็คอินของคนกรุง

     เมืองหลวงประเทศไทย กรุงเทพมหานคร ความหลากหลายวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมอันวิจิตรของพระราชวังและวัดวาอาราม แหล่งรวมชอปปิ้งหลากหลายสไตล์ และสตรีทฟู้ดของคนไทย ทำให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวต่างชาติก็มาก แต่สำหรับคนไทยอย่างเรารู้จักเมืองหลวงเราดีแค่ไหน วันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าเมืองหลวงแห่งนี้จะมีที่ไหนโดนใจให้เราตามไปเช็กอินกันบ้าง  ซึ่งเชื่อว่าบางสถานที่หลายคนอาจยังไม่เคยไปด้วยซ้ำ ไปกันดีกว่าค่ะ

1. ตลาดน้ำตลิ่งชัน 

CR. https://www.terrabkk.com/

     เชื่อว่ามีหลายคนทีเดียวที่ต้องเสาะหากุ้งเผา ปูนึ่งตัวโตๆ น้ำจิ้มแซ่บถูกปาก แต่ไม่เห็นต้องไปไกลเลย กรุงเทพก็มีแหล่งทะเลเผา ราคาย่อมเยาว์ ชวนให้น้ำลายสอครบสูตร ที่นี่ก็คือตลาดน้ำตลิ่งชัน อยู่ในรัศมีตัวเมืองนี่เอง

CR: https://www.xn--72c5aba9c2a3b8a2m8ae.com/

     ซึ่งเหนือนอกจากจะได้มากินอาหารทะเลเผา ยังได้สัมผัสความเป็นอยู่ของชาวสวนริมคลอง ของซื้อของขายจากพ่อค้าแม่ขายพายเรือมาจอดเทียบท่า มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย ส้มตำ ขนมจีนน้ำยาโบราณ พืชผักผลไม้สดๆจากสวนของชาวบ้าน ขนมไทยต่างๆ รับประกันความอิ่มหนำสำราญทั้งความสุขและอิ่มท้องแน่นอน
? เปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น
⏲ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 17.00 น.

2. ล้ง 1919 

CR: https://web.facebook.com/lhong1919

   รู้หรือไม่ว่าพื้นที่บริเวณท่าเรือ ‘ฮวย จุ่ง ล้ง’ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตรงข้ามกับตลาดน้อย ได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กรวบรวมไว้ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน

CR: https://web.facebook.com/lhong1919

     ภายในล้ง 1919 ด้วยพื้นที่บริเวณกว้างขวาง จึงสามารถใช้จัดกิจกรรม นิทรรศการต่างๆได้ ที่นี่เต็มไปด้วยคาเฟ่ที่แตกต่างด้วยสถาปัตยกรรมของอาคารร้านค้า ชวนให้นึกถึงวิถีชีวิตของผู้คนสมัยต้นรัตนโกสินทร์ เหมาะสำหรับสายนักถ่ายรูป หรือจะอุดหนุนงานศิลปะของเหล่าศิลปินรุ่นใหม่ก็ได้

3. บ้านบางเขน

CR: https://web.facebook.com/baanbangkhen

     คนยุค 90’s อยากนึกถึงวันวาน ที่นี่เป็นที่มาที่ทำให้บ้านบางเขนก่อกำเนิดขึ้น แหล่งแฮงค์เอาท์ชิคๆแหล่งใหม่ของชาวกรุง สามารถมานั่งเม้าท์มอยเวลาไหนก็ได้ เพราะที่นี่เปิดให้บริการ 24 ชม.

     นอกจากขนม ของเล่น และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆที่เราคุ้นตา บ้านบางเขนยังถูกตกแต่งในสไตล์บ้านไม้-บ้านอิฐปูนเป็นหลัก ทำให้บรรยากาศรอบๆ แลดูกลมกลืนเหมือนได้ย้อนกาลเวลากลับไปเป็นเด็กเลยจริงๆ แถมยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม ได้ชิลไปเรื่อยๆทั้งวัน อีกอย่างเหมาะกับสายถ่ายภาพด้วยเช่นกัน

4. ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง 

CR: http://www.pttreforestation.com/

     เที่ยวป่าไม่เห็นจำเป็นต้องไปไกล เพราะกรุงเทพมีศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ซึ่งอยู่ในความดูแลของสถาบันปลูกป่าและระบบนิเวศ ปตท. ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยได้เนรมิตพื้นที่กว่า 12 ไร่ เป็นศูนย์เรียนรู้ป่านิเวศขนาดเล็ก แถมเข้าฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น มีต้นไม้ พันธุ์ไม้ต่างๆกว่า 250 ชนิด มีนิทรรศการเมล็ดพันธุ์ไม้แบ่งออกเป็น 9 กลุ่ม

     อีกอย่างที่ไม่ควรพลาดคือการขึ้นไปชมสวนลอยฟ้า (Roof Garden)  สวยงามวิจิตรการตาเหมือนอยู่ท่ามกลางความฝันในสวนดอกไม้ธรรมชาติ อีกกิจกรรมหนึ่งที่ไม่แพ้กันก็คือการเดินบน Sky Walk ที่มีความยาว 200 เมตร ชื่นชมหมู่มวลต้นไม้เขียวขจี แถมยังมีนกชนิดต่างๆให้ได้สอดส่องกันอีกด้วย
? เปิดให้เข้าชมทุกวันอังคาร์ – วันอาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)
เวลาเปิด 9.00 – 18.00 น.

5. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร 

CR: https://travel.mthai.com/

    พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร เป็นที่ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์ศิลปะ งานประณีตศิลป์และโบราณคดีต่างๆ นอกจากนี้ยังพบโบราณสถาน เช่น พระที่นั่ง พระตำหนักแดง ศาลาทรงไทยรูปแบบต่างๆ ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมและเห็นกับตาสักครั้งในชีวิต เพราะแบบนี้จึงทำให้ที่นี่นับเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มียอดผู้เข้าชมสูงสุดในประเทศอีกด้วย

     ล่าสุดก็ได้ถูกปรับปรุงในหลายๆส่วนเพื่อเข้าสู่มาตรฐานความเป็นสากล และเตรียมจะเปิดให้เข้าชมห้องนิทรรศการใหม่ๆ พร้อมด้วยวัตถุโบราณจากต่างชาติ ถือเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพสำหรับคนหลงใหลในงานศิลปะอย่างแท้จริง

6. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

CR: https://mgronline.com/

     สถานที่รวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งกิจกรรม ร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องเล่น และวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆ สำหรับ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ หรือที่เราเรียกสั้นๆกันว่าเอเชียทีค เป็นช้อปปิงคอมเพล็กซ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีร้านค้ากว่า 1,500 ร้าน และร้านอาหารอีก 40 ร้าน นอกจากบาร์และร้านอาหารริมน้ำขึ้นชื่อแล้ว รู้ไหมว่าเอเชียทีคยังมากไปด้วยร้านค้าแฟชั่น ร้านเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน โรงละครหุ่นกระบอก

     การมาเที่ยวเอเชียทีคจึงเหมือนกับได้มาชื่นชมสถาปัตยกรรมโคโลเนียลในสมัชรัชกาลที่ 5 เพราะอาคารร้านค้าต่างๆ ยังคงสไตล์แบบเดิมไว้เพื่อสอดแทรกกลิ่นอายของบรรยากาศเก่าๆ ในอดีต และที่สำคัญยังมีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ เป็นเหมือนแลนด์มาร์กเมืองกรุง สามารถซื้อตั๋วขึ้นมานั่งชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ฟินสุดๆไปเลย

     กรุงเทพ ไม่ใช่มีแต่ความสวยเฉพาะวัด อารามเท่านั้น แต่แหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจมีอีกหลายแห่ง ลองท่องเที่ยวดูแล้วคุณจะรู้ว่ากรุงเทพฯ มีอะไรดีๆอีกเยอะ

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

วิธีรักษา หลุมสิวบนใบหน้า ไม่ให้เกิดซ้ำอีก

ผิวหน้าไม่เรียบเนียน หยาบกร้าน ซ้ำร้ายยังมีหลุมสิวอยู่เต็มใบหน้า ยิ่งอายุเยอะขึ้นเป็นเรื่องยากที่ใบหน้าจะฟื้นฟูได้เอง ขนาดของหลุมสิวที่ใหญ่จนมองเห็นได้ชัด จนมีใบหน้าที่ดูขรุขระ แม้แต่การแต่งหน้าก็ไม่ช่วยให้ดูดีขึ้นมาได้ ถือเป็นปัญหาที่รับมือได้ยาก การรักษาด้วยตนเองนั้นอาจไม่เห็นผล พอจะมีหนทางใดบ้างในการทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้อีกครั้ง

READ MORE »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า