9 นิสัยที่ทำให้อ้วน

     อยากผอมใช่ไหมเอ่ย…แต่ถ้ายังมีพฤติกรรมที่กำลังจะบอกเหล่านี้อยู่ ความเป็นไปได้จะยากมาก ไปติดตามกันดีกว่าค่ะว่ามีพฤติกรรมอะไรกันบ้าง


? กินเร็ว
     การกินเร็ว นำพาซึ่งบ่อเกิดกับร่างกายรู้สึกไม่อิ่ม ร่างกายจะไม่ได้รับรู้ถึงความรู้สึกในการรับสารอาหาร เพราะฉะนั้นคุณจะกินมากขึ้นกว่าเก่า วิธีแก้ไม่ยาก แค่เปลี่ยนการกินให้ค่อยๆทาน เคี้ยวให้ละเอียดจะได้ช่วยการย่อยอาหารได้ดีขึ้นด้วย

? ดูสื่อบันเทิงไป กินไป
     ถ้าคุณติดพวกขนมขบเคี้ยว น้ำอัดลม และรับชมสื่อบันเทิงไปด้วย รู้ไหมว่าของเหล่านี้สามารถเพิ่มพลังงานร่างกายของคุณไม่ต่ำกว่า 500-700 Kcal ลองปรับเปลี่ยนวิธีหาของรับประทานที่มาจากธรรมชาติ เช่น ธัญพืช ผลไม้ มาแทน จะทำให้น้ำหนักไม่เพิ่มมากกว่าที่คิดไว้

? เสียดายของจังเลย
     บางครั้งการรับประทานของด้วยความคิดที่ถูกสอนมาว่าเวลากินอะไรต้องกินให้หมด เสียดาย ลองเปลี่ยนพฤติกรรมกลายเป็นหยิบ ตักแต่พอดี จะช่วยให้ควบคุมน้ำหนักได้แถมของไม่เหลือต้องให้รู้สึกผิดอีกต่างหาก

? เครียดแล้วต้องกิน
     อาการเหล่านี้เป็นมากในหลายๆคน การระบายความเครียดด้วยวิธีนี้เป็นการส่งผลร้ายทางจิตด้วย เพราะฉะนั้นเมื่อเกิดความเครีดยลองหากิจกรรมอย่างอื่นดูเช่น เดินเล่น ออกกำลังกาย เป็นต้น หรือถ้าอยากกินจริงๆก็ลองหาอะไรที่มีแคลอรี่ต่ำมาทานจะช่วยได้เยอะเลย

? รางวัลของฉันคือการกิน
     เคยเป็นไหมวันนี้ต้องฉลองเพราะ…  การฉลองสามารถทำได้หลายวิธีไม่ใช่เฉพาะการกินอย่างเดียว ลองเปลี่ยนการฉลองตัวเองด้วยการตั้งเป้าทำอะไรสักอย่างสิ รับรองเป็นผลดีกับคุณแน่นอน

? กินคาว ต้องกินหวาน
     เคยได้ยินว่ากินคาวเสร็จต้องมีของหวานล้างปาก เพื่อให้ครบความฟิน ขนมหวานทั้งหายแหล่ที่รวมรวมไปด้วยน้ำตาลนานาชนิด นี่ล่ะเป็นสาเหตุของการก่อเกิดโรคอ้วน ดังนั้นหากเลี่ยงไม่ได้อยากทานของหวาน หันไปมองจำพวกผลไม้ดูจะช่วยแก้นิสัยนี้ได้ไม่น้อยเลย

? คุ้มไว้ก่อน
     กระแสบุฟเฟ่หนีไม่พ้นกับกาทำให้อ้วน การรับประทานอาหารที่มากเกินไปเพราะกลัวกับการไม่คุ้มค่าเม็ดเงินที่จ่าย จะนำพามาสู่ความอ้วนที่ยากเกินจะแก้ไขได้ ดังนั้นการทานบุฟเฟ่ที่ดีควรทานพออิ่ม อาจจะเลือกเฉพาะของที่ชอบก็พอ

? ยอมแพ้อะไรง่ายๆ
     ถ้าคุณมีความตั้งใจเป็นทุนเดิมการเข้าโปรแกรมลดน้ำหนักอย่าวแรกคือความมั่นคง ควรตั้งใจในการลดน้ำหนัก อย่ายอมแพ้อะไรง่ายๆ สิ่งนี้หละเป็นตัวกลางที่ทำให้ฝันในความผอมคุณสลายไป

? ออกกำลังกายแล้วกินเยอะขึ้น
     คิดจะออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักแล้ว อย่าคิดว่าหาอะไรมากินเพื่อทดแทนกันได้ การกินเยอะมากกว่าเดิมและคิดว่าเดี๋ยวออกกำลังกายจะช่วยเผาผลาญ นั่นเป็นสิ่งที่คิดผิด ควรหักห้ามใจตัวเองแล้วจะประสบความสำเร็จไม่ช้า

     เห็นไหมค่ะ นิสัยที่ทำให้อ้วนบางครั้งคุณมองข้ามไป ไม่มีวินัยในตัวเอง การปฏิบัติตัวของคุณเป็นหลักสำคัญใหญ่ เพราะฉะนั้นคุณควรจัดการตัวเองให้อยู่ตามที่ตั้งเป้าหมายและจะสำเร็จในไม่ช้าแค่นี้เองค่ะ

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า