กินวิตามินอย่างไรให้ได้ประโยชน์

     วิตามิน เป็นหนึ่งในธาตุอาหารที่ร่างกายต้องการ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการบำรุงส่วนต่างๆ หลายๆ ถึงแม้ว่าเราจะสามารถรับวิตามินได้จากการกินอาหารแล้ว ปัจจุบันยังมีวิตามินในรูปแบบเม็ด(อาหารเสริม) มาให้เราได้เลือกกินกันอีกด้วย การกินวิตามินก็คล้ายกับการกินยาค่ะ เป็นการให้ประโยชน์แก่ร่างกายแต่หากกินผิดวิธีหรือกินมากเกินไป ก็อาจทำอันตรายกับเราได้ วันนี้เราจึงมาบอกถึงวิธีการกินวิตามินให้ได้ประโยชน์มากที่สุด โดยไม่ต้องกังวลอันตรายต่อร่างกาย จะมีวิธีอะไรบ้างไปติดตามกันดีกว่าค่ะ

? เลือกเวลากิน – หลังอาหาร
     หากเราไม่รู้วิตามินควรรับประทานตอนไหน แต่อยากปลอดภัยไว้ก่อน ควรเลือกการกินหลังอาหารเป็นดีที่สุด แต่ทางที่ดีกว่านั้นควรปรึกษาแพทย์เป็นทางออกที่ดีที่สุดค่ะ

? เพื่อผลลัพธ์ระยะยาว
     ความคาดหวังในผลลัพธ์ทันทีจากการกินวิตามินไม่มีจริงค่ะ เว้นเสียแต่คุณเป็นโรคขาดวิตามินจริงๆ เพราะฉะนั้นคุณต้องให้เวลากับการกินวิตามินแล้วผลลัพธ์จะค่อยๆแสดงออกมาให้เห็นค่ะ

? ไม่ควรกินพร้อมชากาแฟ
     เครื่องดื่มประเภทชาและกาแฟ สามารถเจ้าไปขัดขวางการดูดซึมสารอาหารภายนกระเพราะได้ ทางที่ดีควรกินวิตามินก่อน 2-3 ชั่วโมงแล้วค่อยดื่มชากาแฟดีกว่าค่ะ

? กินวิตามินซี – ควรระวัง
     หากคุณเป็นคนร่างกายปกติก็สามารถกินวิตามินซีได้ทุกวันไม่มีปัญหาค่ะ แต่หากเมื่อไหร่ที่คุณเป็นผู้ป่วยในกลุ่มโรคเม็ดเลือดแดงแตกง่ายหรือโรคพร่องเอนไซม์ G-6-PD รวมถึงโรคที่เกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด พึงระวังในเรื่องของการกินวิตามินซีไว้ค่ะ เพราะวิตามินซีนั้นสามารถเข้าไปรบกวนการแข็งตัวของเลือดรวมถึงสามารถเร่งให้เม็ดเลือดแดงแตกได้ง่ายมากขึ้น ถือเป็นเรื่องอันตรายและต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดค่ะ

? ไม่ควรกินวิตามินบี – ตอนเย็น
     วิตามินบีช่วยเรื่องการทำงานของระบบประสาท ซึ่งบางคนก็มีอาการไวต่อวิตามินบี โดยจะทำให้รู้สึกตื่นตัวถึงจะไม่อันตรายแต่การกินวิตามินบีในช่วงเย็นนั้น อาจทำให้บางคนเกิดอาการนอนไม่หลับ และเกิดการพักผ่อนไม่เพียงพอค่ะ

     ไม่ว่าจะเป็นวิธีรับวิตามินอย่างไรก็ตาม แต่หากคุณไม่มีความเชี่ยวชาญ ความรู้ ควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ อย่างที่ กราเนด้า คลินิก เขามีโปรแกรม Anti-Aging ซึ่งเป็นการให้วิตามินผิว นำมาซึ่งประโยชน์ต่อร่างกายทั้งเรื่องสุขภาพและความงาม อีกทั้งยังอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงมั่นใจว่าปลอดภัย หายห่วง 100%

     สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้แล้วทั้ง 9 สาขาวันนี้

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

ฟิลเลอร์ มีกี่ประเภท แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

สารเติมเต็มหรือเรียกอีกอย่างว่า Dermal Filler คือเครี่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA จุดประสงค์เพื่อเติมเต็มข้อบกพร่องบริเวณใบหน้า เช่น ลดร่องแก้ม (Nasolabial Fold) ลดริ้วรอยบริเวณแก้มและริมฝีปาก และรอยเหี่ยวย่นหลังมือ

READ MORE »

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า