หยุดทุกปัญหาโรคผิวหนังด้วยเลเซอร์

     ปัจจุบัน “เลเซอร์” ใช้รักษาโรคผิวหนังมากมาย หากจำแนกเลเซอร์ผิวหนังสามารถแบ่งตามชนิดของกลุ่มโรคปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 5 กลุ่ม คือ

1. เลเซอร์ที่ใช้พลังงานความร้อน >> ในการทำลายเนื้องอกชนิดที่ไม่ใช่มะเร็งเช่น กระเนื้อ ไฝธรรมดา หรือขี้แมลงวัน

2. เลเซอร์ที่ทำลายเม็ดสีหรือสีผิวที่ผิดปกติ >> เช่น กระแดด กระลึก ปานสีเทาสีน้ำเงิน ที่เรียกว่า ปานโอตะ ซึ่งยังสามารถลบรอยสัก ยิงรอยสักได้อีกด้วย

3. เลเซอร์รักษาเส้นเลือดที่ผิดปกติ >> ทำให้เราเห็นผิวตรงนั้นนูน แดงขึ้น บางคนเห็นเป็นปานแดง ปานสตรอเบอร์รี่ก้อนแดงๆ นูนขึ้นมา จะใช้เลเซอร์รักษาความผิดปกติของหลอดเลือดขึ้นมารักษาโดยไปทำลายท่อน้ำเลี้ยงของแผลเป็นนูน ให้แผลเป็นนูนฝ่อ

4. เลเซอร์กำจัดขน >> โดยแสงจะลงไปที่รากขนของมันเอง ไม่ต้องจี้ทีละเส้น เลเซอร์กลุ่มนี้สามารถทำให้จำนวนเส้นขนลดลงไปในช่วงระยะเวลาที่ค่อนข้างยาวหลังการยิงติดต่อกันหลายๆ ครั้ง

5. เลเซอร์กลุ่มปรับสภาพผิวชนิดไม่มีแผลหรือเรียกว่าเลเซอร์กระตุ้นคอลลาเจน >> กลุ่มนี้นำไปใช้ในการรักษาริ้วรอย กระชับรูขุมขนเป็นแบบที่ไม่มีแผล หลักการคือให้แสงลงไปที่หนังแท้ส่วนต้นเพื่อกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนใหม่ เหมาะกับการลบริ้วรอยและรักษาแผลหลุมตื้นๆ

สำหรับการทำเลเซอร์ผิวหนังสามารถแบ่งตามจากลักษณะแผล โดยจะแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ

1. ทำแล้วมีแผล หมายถึงพวกที่มีสะเก็ด ต้องรอสัก 7-10 วันแผลถึงจะหลุด

2. ทำแล้วไม่มีแผล แค่รู้สึกอุ่นๆ แปล๊บๆ ระหว่างทำ เสร็จแล้วก็ทำแล้วไม่มีสะเก็ด ไม่มีบาดแผล อาจเห็นเพียงรอยแดงเรื่อยๆ และไม่ต้องทาครีมสมานแผล

     การรักษาด้วยวิธีการทำเลเซอร์ผิวหนังในปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย  แต่คามปลอดภัยจะมากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับสถานพยาบาลและคลินิกควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อนที่จะเข้ารับการรักษาให้ดีเสียก่อน มาเสียใจภายหลังนะจ๊ะ…

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า