สวยสะกดทุกสายตา

   ดวงตาเป็นอวัยวะที่สะท้อนและสื่อความหมายให้คนได้รู้จักตัวคนคุณอย่างดี เพราะฉะนั้นเราจึงควรต้องดูแลให้เกิดความสดชื่น เปล่งประกายอยู่เสมอ

   เมื่อคุณอดนอน รอบดวงตาจะบ่งบอกถึงความเหนื่อยล้า ถ้ายิ่งอายุมากจะเกิดริ้วรอยซึ่งบ่งบอกถึงอายุ แม้กระทั่งการมีถุงรอบดวงตา ไม่ว่าจะเป็นอาการแพ้ ระบบไหลเวียนโลหิตร่างกายไม่ดี อ่อนเพลีย ล้วนแล้วแต่เป็นปัญหารอบดวงตาด้วยกันทั้งนั้น เราจึงแนะนำเคล็ดลับการฟื้นฟูรอบดวงตามาฝากกัน ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆไม่ยากเลยค่ะ

1. ทาครีมบำรุงตาผิวรอบดวงตา เนื่องจากผิวรอบดวงตามีความบอบบางมากกว่าบริเวณอื่น เกิดปัญหาง่าย แก้ไขยาก การทาผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตาสม่ำเสมอ ช่วยลดการเกิดปัญหา ฟื้นฟูผิวได้เป็นอย่างดี

2. การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแล บำรุง ทำความสะอาด ควรออกแบบเฉพาะรอบดวงตา ไม่มีส่วนผสมของมิเนอรัลออยส์ ด่างสบู่ แอลกอฮอล์ การสัมผัสรอบดวงตาควรใช้ปลายนิ้วนางทาผลิตภัณฑ์ โดยการเริ่มจากปลายหางตาแล้วไปที่หัวตาเป็นวงกลม เพื่อกระตุ้นการไหลเวียน และหลีกเลี่ยงการทาผลิตภัณฑ์เปลือกตาโดยตรง

3. ครีมกันแดดรอบดวงตา ปัจจุบันเริ่มมีครีมกันแดดเพื่อผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ นอกจากจะป้องกัน SPF แล้ว ยังช่วยบำรุง ฟื้นฟูรอบดวงตาระหว่างวันด้วย

4. การพักสายตา คุณใช้สายตามาทั้งวัน การได้หยุดพัก โดยการหลับตา ใช้นิ้วกลางกดลงบริเวณกระดูกเบ้าตาบริเวณใต้ตาช่วงกึ่งกลางตาดำเบาๆ ค้างไว้ 1-2 วินาทีและผ่อนนน้ำหนักออก ทำซ้ำ 3-5 ครั้ง จะช่วยเรื่องการผ่อนคลายดวงตาได้ดี และทำให้ตาใส วิศัยทัศน์ในการมองเห็นดีขึ้น กดเบาๆค้างไว้ 1-2 วินาทีและผ่อนนน้ำหนักออก ทำซ้ำ 3-5 ครั้ง ใช้ผ่อนคลายความเมื่อยล้าดวงตาได้ดี และช่วยทำให้ตาใสมองภาพได้ชัดเจนขึ้น

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

Anti aging

Anti-aging การดูแลจากภายในสู่ภายนอก ส่งเสริมสุขภาพให้ดี […]

READ MORE »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า