How To นวดหน้าชะลอวัย

ถ้ากล่าวถึง “การนวดหน้า” เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงให้ความสนใจไม่น้อย


   การนวดหน้า (Facial Massage) มีประโยชน์มากต่อผิวพรรณ ทั้งช่วยเรื่องความอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอยแห่งการเกิดวัยได้เป็นอย่างดี เคยทราบไหมว่าทำไมถึงเป็นผลดีเช่นนี้ เราไปติดตามกันดีกว่าค่ะ

   การนวดหน้ามีส่วนกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวหนังชั้นนอกที่หมดอายุแล้วให้หลุดร่วงไป ไม่ตกค้างในรูขุมขน จนทำให้ใบหน้าของคุณดูหม่นหมองและทรุดโทรม เมื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปแล้ว เซลล์ผิวหนังเกิดใหม่ที่แข็งแรงก็จะขึ้นมาแทนที่ และเป็นเหตุให้ผิวหน้าของคุณดูสดใสตลอดเวลาค่ะ

   โดยระหว่างการนวดจะมีผลิตภัณฑ์หลายชนิดที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังชั้นใน และทำให้ได้รับวิตามินมากกว่าการทาครีมรูปแบบธรรมดา แถมยังเป็นการช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมเหงื่อและไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ให้เกิดการสร้างชั้นฟิล์มไขมันบางๆขึ้นมาปกคลุมผิวหน้า ซึ่งมีส่วนช่วยในการคงความชุ่มชื้นของผิวหน้าไม่ให้เกิดการแห้งแตกได้ง่าย

   จุดสำคัญของการนวดหน้าอีกอย่างหนึ่ง คือ การกดนวดไปตามจุดสำคัญบนใบหน้า ซึ่งมีผลในการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ส่งเสริมกระบวนการเผาผลาญของเซลล์ผิว และช่วยให้เลือดนำออกซิเจนหรือสารอาหารไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวหนังบนใบหน้าได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งรู้สึกผ่อนคลาย จนผล็อยหลับไปได้

   อีกทั้งการนวดลงน้ำหนักอย่างพอเหมาะจะช่วยให้ใบหน้าได้รับการผ่อนคลายอย่างแท้จริง และป้องกันการช้ำของผิวหน้า ในทางตรงข้าม หากการนวดทำไปด้วยท่าทางที่ไม่ถูกต้อง ย่อมส่งผลให้ผู้ที่ได้รับการนวดไม่ได้รับประโยชน์ แถมยังอาจเกิดริ้วรอยที่ไม่ต้องการขึ้นมากกว่าเดิม

   สรุปแล้วการนวดหน้าก่อให้เกิดผลดี แต่ถ้าไม่ถูกวิธีก่อให้เกิดผลเสียได้ อย่างที่ กราเนด้า คลินิก มีโปรแกรม GRAND SIGNATURE MASSAGE เป็นการนวดด้วยท่าตามเอกสิทธิ์เฉพาะ ซึ่งเป็นท่านวดที่ถูกวิธีตามหลักศาสตร์ของการนวด สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ทั้ง 9 สาขาแล้ววันนี้

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า