7 วิธีป้องกันตัวเองให้ห่างโรค

7 วิธีป้องกันตัวเองให้ห่างไกลโรค

   เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันเป็นที่รู้กันดีว่ามีเชื้อไวรัส “ โควิด – 19 ” ระบาด รวมไปถึงเชื้อโรคที่เพิ่มมากขึ้น เพราะฉะนั้น เราต้องมีวิธีการป้องกันให้ห่างไกลจากเชื้อโรคทั้งหลายรอบตัวง่ายๆดังนี้

? ควรสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน

   การสวมหน้ากากอนามัยนอกจากจะช่วยป้องกันการติดเชื้อของไวรัสโควิด-19 แล้ว ยังช่วยปกป้องฝุ่นละอองรอบตัวเราซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจอีกต่างหาก

? หลีกเลี่ยงการทานอาหารดิบ

   ควรเลือกรับประทานอาหารปรุงสุกใหม่ เพราะเชื้อโรคภายในอาหารจะตายสนิทในอุณหูมิ 70 องศาเซลเซียส

? ล้างมือด้วยการฟอกสบู่บ่อยๆ

   การล้างมือถือเป็นการฆ่าเชื้อโรคได้ดีอีกช่องทางหนึ่งและเป็นวิธีง่ายๆ ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ปลอดภัย หายห่วง

? ไม่จำเป็นอย่าอยู่ใกล้ชิดผู้ป่วยไอ / จาม

   ถ้าคุณไม่ได้มีเหตุจำเป็นที่ต้องเข้าใกล้ชิดผู้ป่วย แนะนำควรหลีกห่าง การเข้าหาใกล้ถือเป็นการเสี่ยงที่ไม่น่าลงทุนเอาเสียเลย

? หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด

   สถานที่แออัดมักมีเชื้อโรคเป็นจำนวนมาก หากร่างกายคุณอ่อนแอไม่แข็งแรงก็สามารถรับเชื้อโรคได้อย่างไม่ต้องสงสัย

? ไม่นำมือมาสัมผัสตา จมูก ปาก

   ชีวิตประจำวันคุณจับต้องสิ่งสกปรกรอบตัวมากมายทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็น การนำมือมาสัมผัสตา จมูก ปาก เป็นช่องทางให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายทางตรงเลยทีเดียว

? ไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น

   การใช้สิ่งของร่วมกับคนอื่น คุณจะไม่รู้ประวัติของอีกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การสัมผัสสิ่งของ เป็นต้น ซึ่งเชื้อโรคจะติดมากับสิ่งของเหล่านี้ ทางที่ดีหากจำเป็นต้องใช้ร่วมกันแนะนำให้ฉีดพ่นแอลกอฮอล์หรือฆ่าเชื้อก่อนจะดีมาก

 

 

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า