สิ่งที่ควรรู้ การให้วิตามินผิว (IV)

การให้วิตามินผิวคืออะไร?

   การให้วิตามินผิวแบบ IV คือ การให้วิตามินผ่านทางสายน้ำเกลือ  โดยการหยดหรือ dripping ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำวิตามินไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่วิตามินดังกล่าวจะไม่ถูกทำลายหรือดูดซึมได้น้อยลง โดยกระบวนการการดูดซึมทางลำไส้เหมือนการทานวิตามินแบบทั่วไป

   นอกจากที่กล่าวข้างต้น ยังสามารถเพิ่มปริมาณวิตามินให้เข้มข้นได้มากกว่าการให้แบบฉีดตรง (push) และยังช่วยให้ร่างกายสามารถปรับตัวต่อค่ากรดและด่างในเส้นเลือดได้ดีกว่าอีกด้วย

การให้วิตามินผิวดียังไง?

   การให้อาหารผิวอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเสริมสร้างร่างกายมีวิตามินที่จำเป็นต่อผิวมากเพียงพอที่จะส่งผลให้ผิว นุ่มชุ่มชื้น ขาวกระจ่างใส และมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิตามินที่ใช้มีผลลัพธ์อย่างไรด้วยเช่นกัน

ควรให้อาหารผิวบ่อยแค่ไหน?

   โดยทั่วไปแล้ว แนะนำการให้อาหารผิวคือประมาณอาทิตย์ละครั้ง แต่สำหรับคนที่มีผิวแห้งและคล้ำเสียมากๆ ในช่วงแรกแนะนำให้เว้นระยะห่างในการทำประมาณ 4-5 วัน/ครั้ง เพื่อเป็นการเร่งฟื้นฟูผิวให้กลับมามีสุขภาพดีได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนมากขึ้น หลังจากที่พอใจสภาพผิวแล้วจึงค่อยเว้นระยะห่างในการทำให้มากขึ้นได้

   สรุปแล้วทุกๆวัน ร่างกายของเราจำเป็นต้องใช้วิตามินหลายชนิด เพื่อช่วยในการการฟื้นฟูซ่อมแซมผิวและส่วนอื่นๆของร่างกาย การให้อาหารผิวอย่างและร่างกายอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นการช่วยเสริมสร้างผิวและร่างกายมีสุขภาพดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกป้องและเสริมความแข็งแรงของผิวจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วยค่ะ

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า