โหงวเฮ้ง การเสริมดวง กับความงาม

            โหงวเฮ้งเป็นศาสตร์ที่มีความเชื่อมาจากประเทศจีน โดยการดูลักษณะใบหน้าเชื่อกันว่าคนที่มีโหงวเฮ้งดีก็จะมีชีวิตไปในทิศทางที่ดีเช่นเดียวกัน


     ‘โหงวเฮ้ง’ ความหมายโดยรวมกล่าวคือ ลักษณะดีทั้ง 5 ส่วนของใบหน้าได้แก่ หน้าผาก คิ้วและตา จมูก ปาก และคาง สิ่งสำคัญภาพรวมของใบหน้าจะต้องสว่าง สะอาด สมดุลกัน นอกเหนือจากลักษณะใบหน้าที่ถูกต้องตามหลักโหงวเฮ้งจะมีความสวยงาม เสริมดวงชะตาแล้ว ยังจะช่วยเสริมความมั่นใจให้แต่ละคนด้วย

หน้าผาก

   

     บ่งบอกถึงหน้าที่การงาน สติปัญญา บิดามารดา ผู้อุปถัมภ์ หน้าผากที่ดีจะต้องโหนกนูน มีความกว้างพอประมาณ ไม่มีริ้วรอยเป็นลอน คลื่น
สำหรับหน้าผากกว้างได้มาตรฐานไม่ต้องไปวัดจากไหน ควรเท่ากับฝ่ามือตนเอง แปลออกมาได้ว่าชอบเรียนรู้ สติปัญญาดี ขยัน กระตือรือร้น อดทน แก้ไขปัญหาได้ดี ปรับตัวเร็ว แต่ถ้ากว้างกว่าฝ่ามือ จะมีผู้อุปถัมภ์ ชีวิตไม่ถูกบีบคั้น

คิ้วและตา

     ลักษณะคิ้วและตาจะต้องคอยเปิดรับสิ่งดี ๆ  ต้องมีหางคิ้วและหางตาที่ไม่ตก เพราะจะทำให้ใบหน้าดูเศร้า ไม่สดใสตลอดเวลา

     ลักษณะของคิ้วที่ดี สมบูรณ์ คือ หัวคิ้วเริ่มจากหัวตา หางคิ้วยาวเสมอหางตา หรือยาวเลยหางตาเพียงเล็กน้อย เส้นขนคิ้วเรียงเส้นขนเป็นแนวนอนจากหัวตาไปทางหางตา อย่างเป็นระเบียบ ไร้ตำหนิ

     ลักษณะของตาที่ดี  คือ สดใส ด้วยเพราะตาสามารถสื่ออารมณ์ ความรู้สึกได้ ทั้งความโกรธหรือโหดร้าย บ่งบอกความขยัน ขี้เกียจ ความซื่อไม่ซื่อ ความมีอำนาจหรือเมตตา แววตาที่สดใสสื่อถึงพลังความกล้าหาญ อดทน

จมูก 

     ส่วนสำคัญช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้าได้เป็นอย่างดี ลักษณะของจมูก บ่งบอกถึงอุปนิสัย ความคิด จิตใจ ทรัพย์ อำนาจวาสนา และสติปัญญา

     จมูกที่มีลักษณะดี ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ต้องเป็นสันตรงตลอดแนว มีเนื้อแน่นอิ่มเต็ม ขนาดของจมูกต้องได้ส่วนกับใบหน้า โดยทางโหงวเฮ้งแล้วจมูกก็จะแบ่งย่อยออกไปหลายทรง ส่วนใหญ่นิยมเสริมจมูกเพื่อเสริมเรื่องเงินทอง การเก็บเงิน รวมไปถึงการเสริมในเรื่องของจิตใจให้เป็นคนโอบอ้อมอารี ใจเย็น และมีสติ

ปาก 

     ลักษณะดี ต้องมีขอบ หยักมุมปากทั้ง 2 ข้าง ตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อยและได้รูปเหมาะสมกับขนาดของใบหน้า

     สำหรับการทำปากให้บาง เป็นกระจับ เพื่อเสริมโหวงเฮงในเรื่องของมิตรภาพที่ดี เหมาะกับคนที่ต้องพูดคุยเจรจางานบ่อยๆ เชื่อว่าจะทำให้งานราบรื่นไม่ติดขัด

คาง

     หากได้รูปกำลังดี ไม่สั้นและหุบ จะช่วยเรียกทรัพย์ได้และในระยะยาวก็จะไม่ลำบากมีเงินใช้ไม่ขาดมือ คนส่วนใหญ่นิยมเสริมคางให้รับกับจมูก เพื่อลักษณะใบหน้าที่สวยงามมากขึ้นและเพื่อเสริมโหงวเฮ้งที่ดีด้วย

     สรุปแล้ว ‘โหงวเฮ้ง’ นอกจากจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของดวงชะตาแล้ว ยังเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างความประทับใจเมื่อแรกเห็นได้ด้วย แต่อย่าลืมว่าโหงวเฮ้งที่ดีต้องควบคู่ไปกับการมีอารมณ์ดี สุขภาพแจ่มใส การแสดงออกทางสีหน้าที่ดี เพื่อเสริมบุคลิกของคุณให้น่าคบหากับคนรอบข้างด้วยค่ะ

ปรึกษาปัญหาผิว และรูปหน้าได้ที่
Facebook : graneda clinic
Instagram : granedaclinic
Line : @graneda

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

ฟิลเลอร์ มีกี่ประเภท แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

สารเติมเต็มหรือเรียกอีกอย่างว่า Dermal Filler คือเครี่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA จุดประสงค์เพื่อเติมเต็มข้อบกพร่องบริเวณใบหน้า เช่น ลดร่องแก้ม (Nasolabial Fold) ลดริ้วรอยบริเวณแก้มและริมฝีปาก และรอยเหี่ยวย่นหลังมือ

READ MORE »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า