ปลุกความสดชื่นตลอดวันทำงาน

      ในสภาวะที่มีแต่ความเครียด ภาระงาน การกดดันต่างๆในที่ทำงาน อาจทำให้สมองเกิดการอ่อนล้า ส่งผลกระทบต่อการทำงานไม่น้อย เรามาปลุกสมองให้เกิดความกระปรี้กระเปร่า ด้วยเคล็ดลับง่ายๆดีกว่าค่ะ

? แนะนำให้ทำงานทีละอย่าง  การใช้เวลาหลายอย่างพร้อมๆกัน จะล่าช้าและใช้เวลามากกว่าการทำงานเพียงอย่างเดียวถึง 40% เลยค่ะ
? เน้นการจดด้วยกระดาษ  จากการวิจัยพบว่าการเขียนด้วยมือจะช่วยกระตุ้นสมองส่วนสร้างสรรค์และความจำได้ดีกว่าทีเดียว
? พักสายตาหน่อยนะ  การพักสายตาจากคอมพิวเตอร์ทุกๆ 20 นาที โดยโฟกัสไปที่อื่น จะช่วยให้กล้ามเนื้อตาได้ผ่อนคลายและมีความสามารถในการทำงานเพิ่มขึ้น
? แสงสว่างช่วยให้ร่างกายตื่นตัว  การทำงานไม่ควรทำงานในที่มืด ควรแน้นมีแสงสว่างและช่วยให้สมองคิดงานได้ดีอีกด้วย
? ลุกขยับเสียบ้าง  การนั่งอยู่กับที่นานๆจะทำให้ร่างกายเกิดความเหนื่อยล้า การได้ลุกเดินหรือขยับตัว จะช่วยให้เลือดเกิดการไหลเวียน ออกซิเจนเข้าสู่สมองได้ดี

? ร่างกายไม่ควรขาดน้ำ  เมื่อร่างกายได้รับน้ำจะทำให้รู้สึกตื่นตัว เลือดไหลเวียน ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มจำพวกกาแฟ เพราะจะทำให้ร่างกายขาดน้ำและเกิดการขับปัสสาวะบ่อย
? เสริมอาหารด้วยวิตามิน  การรับประทานวิตามินรวมมีส่วนช่วยในเรื่องของประสาทในร่างกาย ในการรับ-ส่งประสาทสัมผัสได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงร่างกายจะมีการตอบสนองอย่างรวดเร็ว ไม่อ่อนเพลียหรือเหนื่อยง่าย แต่หากใครไม่ชอบการรับประทานวิตามิน ทาง กราเนด้า คลินิก มีโปรแกรม Anti-aging Cell Refresh ที่ช่วยให้อาหารระดับเซลล์แก้เพลีย แก้เหนื่อย บำรุงสมอง คลายเครียด เป็นอีกวิธีง่ายๆที่คุณก็สามารถเลือกได้เช่นกัน สนใจปรึกษา ขอข้อมูลได้ทั้ง 9 สาขาแล้ววันนี้

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า