แค่ขยับ=ออกกำลังกาย

   ปัจจุบันกระแสการออกกำลังกาย ไม่ใช่เพียงแค่ต้องการมีรูปร่างที่สวยหรือหุ่นที่เฟริ์มอย่างเดียวหรอกใช่มั้ยค่ะ แต่สิ่งที่ตามมาคือ สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง หลายคนเคยตั้งคำถามว่า “ออกกำลังกาย อย่างไรดี?” วันนี้เรามีคำตอบให้สำหรับผู้ที่ยังมีคำถามอยู่กับตัวเอง….

   การออกกำลังกาย หมายถึง การใช้พลังงานของร่างกาย ซึ่งไม่ได้หมายถึงกาเพื่อเล่นกีฬาเป็นกิจจะลักษณะเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น ทำงานกวาด-ถูบ้าน ล้างจาน เป็นต้น นอกเหนือจากนี้กิจวัตรการเคลื่อนไหวร่างกายก็ถือเป็นการออกกำลังกายได้ด้วย เช่น การขึ้น-ลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ การเดิน ขี่จักรยานไปซื้อของ กิจกรรมเหล่านี้ล่ะเป็นแนวทางหนึ่งที่ช่วยให้คุณได้ออกกำลังกาย ดังนั้น แนวทางการปฏิบัติ เพื่อการออกกำลังกายแบบง่ายๆดีกว่าค่ะ

?‍♀ แค่ 10 นาทีก็มีค่า
หากคุณมีเวลาไม่มาก ควรเน้นการออกกำลังในแบบคาร์ดิโอที่เผาผลาญได้มาก เช่น กระโดดตบ กระโดดเชือก ข้อสำคัญที่สุดคือ ควรเลือกใส่รองเท้าที่สามารถรองรับแรงกระแทกเพื่อปกป้องเข่า และไม่แนะนำในคนที่น้ำหนักตัวมากหรือสูงอายุ หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายชนิดนี้

?‍♀ เปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตประจำวัน
การเปลี่ยนวิถีชีวิตประจำวัน เป็นเรื่องง่ายทีเดียวสำหรับการออกกำลังกายเช่น หากที่ทำงานอยู่ไม่ไกล อาจเปลี่ยนมาขี่จักรยานหรือเดินไปทำงาน หากขับรถไปทำงาน เป็นต้น

?‍♀ โยคะก่อนนอน
นอกจากจะช่วยเรื่องกล้ามเนื้อแข็งแรง เพิ่มความยืดหยุ่นแล้ว โยคะยังช่วยคลายความเครียด กล้ามเนื้อที่ปวดเกร็งจากการทำงานอีกด้วย

?‍♀ ออกกำลังพร้อมครอบครัว
ควรพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสสำหรับการอาศัยอยู่กับครอบครัว ถือเป็นการสร้างสัมพันธ์ที่ดี ยิ่งถ้าครอบครัวใดมีเด็กเล็กด้วยแล้ว สนุกอย่าบอกใคร

?‍♀ ทำงานบ้านเอง
การลุกขึ้นมาจับไม้กวาด แปรง รดน้ำต้นไม้ เป็นโอกาสที่ดีในการสอดส่องบ้านตนเอง อีกทั้งยังออกกำลังกายไปในตัวโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องมืออื่นๆแต่อย่างใด

?‍♀ รวมใจกันวันหยุด
แทนที่จะมองหาร้านบุฟเฟ่ต์ การหากิจกรรมเดินเล่น เล่นกีฬาร่วมกันในที่สาธารณะ ก็ถือเป็นอีกด้านที่ตอบโจทย์การออกกำลังกายได้อย่างดีเยี่ยม

   แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อย่าเอาคำว่า “ไม่มีเวลา” มาเป็นข้อจำกัดในการออกกำลังกาย เพียงคุณเลือกกิจกรรมที่ต้องทำอยู่แล้วปฏิบัติ เท่านี้ก็ถือเป็นการออกกำลังไปในตัวแล้วค่ะ

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า