ฤดูเปลี่ยน ผิวก็เปลี่ยน…

   สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงแต่ละฤดู ถามว่ามีผลกระทบต่อผิวไหมตอบได้เลยว่ามี ยกตัวอย่างเช่น ฤดูร้อนผิวของคุณจะเกิดความมันมากกว่าปกติ ฤดูหนาวจะมีผิวที่แห้ง สัญญาณเหล่านี้จะช่วยเตือนให้คุณลุกขึ้นปฏิวัติตัวเอง ให้มีสุขภาพผิวที่ดี ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูไหน ก็สามารถมีสุขภาพผิวที่ดีได้

   ตามผลวิจัยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการปรับเปลี่ยนวิธีดูแลผิว แนะนำช่วงที่อากาศเริ่มจะเย็นๆ เพราะโอกาสที่ผิวจะเกิดการระคายเคืองเป็นไปได้ยาก แถมหากเตรียมการตั้งแต่เริ่มต้น จะทำให้ผิวเกิดความแข็งแรงอีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีการดูแล เลือกใช้สกินแคร์ในช่วงที่ฤดูเปลี่ยนแปลงมามาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปติดตามกันเลยค่ะ

เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
   เมื่อผ่านฤดูร้อน ฤดูฝน จะสังเกตได้ว่าผิวแห้ง ขาดน้ำ มีความมัน เนื่องจากผลกระทบจากรังสี UV การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ควรเน้นการฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ และด้วยเข้าฤดูหนาว ไม่ต้องกังวลเรื่องความเนียวเหนอะเวลาทาครีม ส่วนของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สามาระใช้ได้ทั้งเซรั่มและครีมเนื้อเข้มข้น มีส่วนผสมสำคัญของสารให้ความชุ่มชื้นกับผิว เช่น Hyaluronic Acid วิตามินบี โจโจ้บาร์ เป็นต้น

เปลี่ยน ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว
ถึงคราวแล้วที่คุณต้องเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ควบคุมความมัน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความสะอาดอ่อนโยน เน้นไปที่ส่วนผสมจากธรรมชาติ นอกจากจะช่วยเรื่องทำความสะอาดแล้ว ยังบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นไปพร้อมกัน

‘ออยล์’ ไอเท็มสำคัญ
หยุดความคิดที่ว่าออยล์ทำให้ผิวมัน เหนอะหนะ เพราะช่วงอากาศเย็นออยล์สำคัญเชียวหละในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และควรเลือกที่สกัดมาจากธรรมชาติ ซึ่งจะอุดมไปด้วยวิตามินอีบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง และกักเก็บความชุ่มชื้นเป็นอย่างดี

❄ ป้องกันผิวจาก ‘แสงแดด’
แม้ว่าอากาศจะเย็น แต่โดยแท้จริงแล้วฤดูหนาวแดดร้อนแรงไม่แพ้ฤดูอื่นๆเลย การป้องกันตัวเองให้ปลอดภัยจากรังสี UVA, UVB ด้วยการเลือกครีมกันแดดที่มี SPF 50+ PA++++ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ผิวคุณไม่เกิดริ้วรอย ฝ้า กระ ความหมองคล้ำ

   การเตรียมตัว เตรียมผิวให้ดีถือเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ คุณจะมีผิวที่ดีอยู่คู่กับคุณตลอดไป

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า