ขจัดไขมันส่วนเกินด้วย…อินฟาเรด

     อินฟาเรด เป็นคลื่นแสงที่มีอยู่ในธรรมชาติ เช่น จากดวงอาทิตย์หรือจากมนุษย์ ซึ่งคลื่นความยาว จะแตกต่างกันออกไป และประสิทธิภาพ ในการทะลุทะลวงก็จะไม่เหมือนกัน

     ส่วนมาก คลื่นแสง อินฟาเรด ที่นำมาใช้เกี่ยวกับดูแลสุขภาพ จะเป็นคลื่นความถี่ยาว ซึ่งได้แก่ รังสีฟาร์ อินฟาเรด เพราะสามารถซึมแทรกผ่านผิวหนังได้ลึก 4 – 5 เซนติเมตร ซึ่งลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อและไขมัน  คุณสมบัติพิเศษของ รังสี อินฟาเรด คลื่นความถี่ยาว คือ สามารถแผ่ความร้อน โดยไม่ต้องอาศัยอากาศเป็นตัวนำ  เวลานำไปใช้จึงไม่ร้อนมาก แต่จะรู้สึกอุ่นๆอยู่ข้างในค่ะ

ช่วยในการควบคุมน้ำหนักอย่างไร?

    การใช้เครื่องทำความร้อนด้วยรังสีอินฟราเรดระยะไกล ช่วยให้ร่างกายขับไขมันส่วนเกินผ่านกระบวนการสร้างและย่อยสลายที่ดีขึ้นของต่อมใต้ผิวหนังที่เรียกว่า ต่อมเหงื่อ ซึ่งการทำให้เหงื่อหนึ่งมิลลิลิตรระเหย ผิวหนังต้องใช้พลังงาน 0.58 กิโลแคลลอรี่ในการเผาผลาญ นี่คือเหตุผลว่าทำไมการขับเหงื่อจึงเป็นการลดน้ำหนัก การขับเหงื่อ 200-400 มิลลิลิตร จะมีค่าเท่ากับการสูญเสียน้ำหนักไป 400-600 กรัม ถ้าหากเป็นการใช้พลังงานซึ่งได้จากพลังงานที่สะสมได้จากไขมัน

เครื่องทำความร้อนด้วยรังสี อินฟราเรดระยะไกลจะขับน้ำ และ ของเหลวอื่นๆ ผ่านสามกระบวนการดังต่อไปนี้
1. การขับเหงื่อซึ่งเป็นผลจากการระเหยของน้ำ
2. การให้ความร้อนกับเนื้อเยื่อในกล้ามเนื้อจะเพิ่มแรงดันในกล้ามเนื้อซึ่งจะทำให้สามารถดูดน้ำออกจากเลือดได้มากขึ้น
3. การที่ร่างกายขับเหงื่อได้มากทำให้มีการขับเกลือ โลหะหนัก และไขมัน ออกได้มากขึ้น

ผลลัพธ์ของการกระทบรังสีอินฟราเรดระยะไกลต่อร่างกายมนุษย์

   1. รังสีอินฟราเรดระยะไกลจะสามารถแทรกซึมผ่านผิวหนังได้ลึก 4-5 เซนติเมตร สามารถอบอุ่นกล้ามเนื้อ หลอดเลือด ต่อมน้ำเหลือง เส้นประสาท และเนื้อเยื่ออื่นๆ ในอีกทางหนึ่ง มันยังสร้างสารเคมีภายในเนื้อเยื่อที่เคลื่อนไหว อันเป็นผลมาจากการดูดซับพลังงานความร้อน

   2. ความร้อนภายในร่างกายเป็นเหตุให้เส้นเลือดฝอยขยายตัว ทำให้เลือดไหลเวียนได้เร็วขึ้นและเพิ่มกิจกรรมในกระบวนการสร้างและย่อยสลาย รังสีอินฟราเรดระยะไกลยังช่วยต่อต้านปัญหาการไหลเวียนโลหิต ปรับปรุงหน้าที่ของระบบสืบพันธุ์ และทำให้ร่างกายมีการเติบโตแข็งแรงขึ้น

   3. รังสีอินฟราเรดระยะไกลช่วยสนับสนุนการทำงานในสิ่งมีชีวิต ตัวอย่างเช่น การใช้รังสีอินฟราเรดระยะไกลในการเลี้ยงดูทารกที่คลอดก่อนกำหนดและทำให้ทารกเหล่านั้นอบอุ่น นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการขจัดโลหะหนัก สารพิษ และ ของเสีย ที่กำจัดออกมาพร้อมเหงื่อและต่อมใต้ผิวหนัง

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า