เทคนิคลดความอ้วนไม่ควรมองข้าม

     ในยุคเร่งรีบพวกเราหมดเวลาไปกับชีวิตประจำวันไม่น้อย การกินเร็ว กลืนเร็ว เคี้ยวเร็ว ทำให้คุณกินอาหารมากกว่าปกติ แถมยังส่งผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย เราจึงจะมาอธิบายถึงการกินช้า ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆที่คุณสามารถทำได้ไม่ยากเลย

“กินช้า” ผอมได้อย่างไร?

     การกินอาหารช้าลงจะช่วยเพิ่มอรรถรถในการรับประทาอาหารแล้ว ยังช่วยเรื่องระบบการย่อยอาหารได้ดี เพราะการย่อยด้วยการเคี้ยวตั้งแต่เริ่มต้นก่อนส่งอาหารไปยังลำไส้ เพื่อลำเลียงไปยังกระเพาะอาหาร ให้เกิดการย่อยโดยเอนไซม์ในกระเพาะ (แต่หากคุณเคี้ยวเร็ว ไม่ละเอียด กระเพราะจะทำงานหนักเป็นสาเหตุของอาหารไม่ย่อยได้)

วิธี “กินช้า” เพื่อคุมน้ำหนัก

     ถ้าคุณมีความต้องการลดน้ำหนักโดยการกินช้าลองใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในการรับประทานอาหาร (เฉลี่ย 1 คำ ประมาณ 30 ครั้ง) การทานแบบนี้จะทำให้คุณอิ่มเร็วและทานได้น้อยลงด้วย

เทคนิคการรับประทานให้”ผอม”

? อย่าปล่อยให้ตัวเองหิวจัด เพราะแน่นอนเป็นทุกรายเมื่อคุณหิวจัดซัดไม่เลือก
? ควรดื่มน้ำประมาณ 1/2 แก้ว ก่อนรับประทานอาหาร จะช่วยให้คุณอิ่มเร็วขึ้น
? เลือกใช้ช้อน-ส้อมที่เล็กลง คุณจะโฟกัสกับการเคี้ยวได้ง่ายกว่าเดิมเพราะการตักข้าวได้น้อยลง
? เน้นการทานอาหารประเภทธัญพืช หรือไฟเบอร์เยอะๆ เพื่อเน้นการขับถ่ายคล่องดี
? ไม่ดูสื่อบันเทิงระหว่างรับประทานอาหาร จะทำให้คุณเพลิดเพลินจนเกิดการลืมตัวทานหนักเกินไป

     การลดน้ำหนักนอกจากจะเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว วิธีการส่งอาหารลงสู่ร่างกายก็กลายเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงไม่แตกต่างกัน กราเนด้า คลินิก จึงอยากเชิญชวนทุกท่าน มาเคี้ยวอาหารอย่างช้าๆ ไปด้วยกันนะค่ะ

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

วิธีดูแลผิวยอดนิยม ให้ผลดีดั่งใจหวัง

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง นับตั้งแต่สมัยโบราณมาจนถึงปัจจุบันมนุษย์ได้คิดค้นกรรมวิธีในการดูแลความงามของผิวพรรณมากมายหลายวิธี
ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทรายเนื้อละเอียดขัดตามผิวเพื่อคงความกระจ่างใสของผิวพรรณ ซึ่งเป็นวิธีที่เรียบง่ายไปจนถึงการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ซับซ้อนและใช้ทุนสูง

READ MORE »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า