รู้หรือไม่ผิวเก่าผลัดเซลล์ทุกกี่วัน

ผลัดเซลล์ผิวคืออะไร
     ผลัดเซลล์ผิวคือ เผยผิวใหม่มาทดแทน โดยการนำเซลล์ผิวชั้นนอกที่ตายแล้วออกไป โดยธรรมชาติแล้วผิวหนังของคนเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวทุก ๆ 28 วัน ซึ่งเซลล์ผิวหนังของคนเราจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น คือ ผิวชั้นนอก และผิวชั้นใน

     เซลล์ผิวชั้นนอก>> จะมีความพิเศษตรงที่เซลล์เก่าหลุดออกไปและมีการสร้างใหม่ได้ เซลล์ผิวใหม่ที่ขึ้นมาทดแทนจะทำให้ผิวของเราดูสดใส แต่มีข้อกำหนดเมื่ออายุของคนเรามากขึ้น ความสามารถ ประสิทธิภาพการแบ่งตัวของเซลล์จะไม่ลดน้อยลง เซลล์เก่าที่ตายแล้วมักจะไม่ยอมหลุดลอกออกไปง่าย ๆ และเกาะรวมกัน ไม่ยอมให้เซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทน จึงเป็นสาเหตุให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ สิวอุดตัน ปัญหาทั้งหลายของผิว

ร่างกายทำไมถึงต้องการผลัดเซลล์ผิว…
     การผลัดเซลล์ผิวไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดและเป็นเรื่องที่ดี เพราะการผลัดเซลล์ผิวก็เปรียบเสมือนกับการผลัดผิวโทรม ๆ ให้กลายเป็นผิวสวยนั่นเอง โดยการผลัดเซลล์ผิวมี 2 วิธีการหลักคือ

  • การใช้วิธีถู ขัด อย่างเช่นการใช้สครับขัดผิวหน้า กรอผิวที่ทำกันในคลินิกเสริมความงาม เพื่อให้เซลล์ผิวเก่าออกและเกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่

  • การใช้เซรั่มหรือครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของกรด AHA และ BHA สรรพคุณที่ช่วยในเรื่องสิว และการผลัดเซลล์ผิว

     สรุปแล้วการผลัดเซลล์ผิวไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวแต่อย่าใด เพียงแต่เลือกวิธีปฏิบัติให้ถูกวิธี อย่างที่กราเนด้า คลินิก เรามีเทคโนโลยีการผลัดเซลล์ผิซึ่งทำให้ผิวเกิดใหม่ได้รับสารอาหารบำรุงอย่างล้ำลึกไปพร้อมๆกัน สนใจสอบถามข้อมูลได้ทั้ง 9 แล้ววันนี้

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

ฟิลเลอร์ มีกี่ประเภท แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

สารเติมเต็มหรือเรียกอีกอย่างว่า Dermal Filler คือเครี่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA จุดประสงค์เพื่อเติมเต็มข้อบกพร่องบริเวณใบหน้า เช่น ลดร่องแก้ม (Nasolabial Fold) ลดริ้วรอยบริเวณแก้มและริมฝีปาก และรอยเหี่ยวย่นหลังมือ

READ MORE »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า