Tip&Trick บำรุงผิวก่อนนอน

   การบำรุงผิวหน้าเวลากลางคืน อย่าคิดว่าไม่จำเป็น ถ้าคุณอยากมีผิวหน้าที่ดี สามารถกลบอายุตัวเองได้ ควรเริ่มต้นจากสิ่งนี้ก่อนเป็นอันดับแรก

   ช่วงกลางคืน ช่วงเวลาพักผ่อนถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการใช้ครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อช่วยบำรุง ฟื้นฟูผิว ชะลอวัย เพิ่มความชุ่มชื้น แต่หลายๆคนคิดว่าการบำรุงผิวช่วงกลางวันก็สามารถทำได้ จริงๆความคิดนี้ก็ไม่ผิด แต่การใช้ไนท์ครีม ซึ่งออกแบบมาเฉพาะเวลานอนจะดีกว่าไหม

ทำไมต้องทาครีมบำรุงกลางวันและกลางคืน?

   ด้วยสภาพแวดล้อม สภาพอากาศไม่เหมือนกัน จึงทำให้การออกแบบผลิตภัณฑ์แต่ละตัวไม่เหมือนกันกัน  นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยเกี่ยวกับเรื่องกลไกการทำงานของร่างกาย ที่มีผลต่อการบำรุงด้วยครีมทั้ง 2 ช่วงเวลา

เวลากลางวัน

   เป็นช่วงที่ผิวต้องเจอทั้งอากาศร้อน เย็น มลภาวะ แสงแดด ผิวเกิดการรบกวนตลอด ผิวชั้นนอกสุดหรือชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) จะช่วยปกป้องอันตรายโดยหลั่งน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงและดักจับสิ่งสกปรกไม่ให้แทรกซึมเข้าสู่ผิวชั้นในหรือชั้นหนังแท้ (Dermis) นี่คือสาเหตุที่ทำให้ครีมกลางวันมีลักษณะเบาบาง คงความชุ่มชื้น ป้องกันแดด

เวลากลางคืน

   เป็นช่วงกลไกการทำงานของผิวหนังเปิดเครื่องจักรซ่อมแซมส่วนต่างๆ ที่ถูกทำร้ายในระหว่างวัน โดยเฉพาะช่วงเวลาระหว่าง 00.00 – 04.00 น. เป็นช่วงเวลาที่ผิวหนังกำลังอยู่ในโหมดซ่อมแซมระดับสูงสุดกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต สร้างเซลล์ผิวใหม่ ดูดซับสารอาหารต่างๆ ครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืนจึงมีความเข้มข้นสูง ซึมช้ากว่าช่วงกลางวัน เพื่อให้ผิวค่อยๆ ดูดซับสารอาหารระหว่างที่เราพักผ่อน ทั้งนี้เรามาดูกันว่าครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืนที่ดีต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

คุณสมบัติที่ดีของครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืน

1.เพิ่มความชุ่มชื้น
   สิ่งเริ่มต้นของการมีผิวสุขภาพดีและแข็งแรงคือการดูแลความชุ่มชื้น  ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม เพราะจะช่วยปรับสมดุลและฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้ผิวที่ถูกรบกวนมาตลอดทั้งวัน เพราะการปล่อยให้ผิวแห้งเกินไป จะทำให้ผิวชั้นนอกอ่อนแอ ผลที่ตามมาคือสิ่งสกปรกสามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวชั้นในได้ง่าย ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ

2.ช่วยความขาว กระจ่างใส
   การมีผิวหน้าที่ขาวกระจ่างใสปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นความใฝ่ฝันของใครอีกหลายคน ควรมองหาครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืนที่มีส่วนผสมของวิตามินซีจากธรรมชาติ จะช่วยเรื่องปรับให้ผิวขาวกระจ่างใส และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยอีกทางหนึ่ง

3.ดูแลผิวให้อ่อนกว่าวัย
   ควรเลือกครีมที่มีสารสกัดที่จะช่วยเพิ่มการสังเคราะห์ก็คสารต้านอนุมูลอิสระ คอลลาเจนและอีลาสติน จะช่วยดูแลเซลล์ผิวไม่ให้เสื่อมเร็วจนทำให้ผิวแห้ง เหี่ยว ริ้วรอยก่อนวัยอันควร

4.เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว
   สุดท้ายบทบาทสำคัญของครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืน ควรช่วยเสริมสร้างกระบวนการซ่อมแซมผิวเพื่อการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด อีกทั้งสร้างความแข็งแรงให้กับผิวชั้นนอก (มีความหนามากขึ้น) เพื่อทำหน้าที่ป้องกันผิวจากมลภาวะต่างๆ ระหว่างวัน

   สรุปทั้ง 4 คุณสมบัติที่ดีของครีมบำรุงผิวหน้าสูตรกลางคืนที่คู่ควรกับการบำรุงผิวหน้า แต่หากใครที่ไม่มีเวลาลองหาตัวช่วยทางอื่น อย่างที่ กราเนด้า คลินิก เรามีโปรแกรม Plasma Cooling Plus ที่สามารถตอบโจทย์การบำรุงผิว ซึ่งลงลึกถึงชั้นเซลล์ผิวหนังชั้นในด้วยความเย็น ผ่อนคลาย สบาย โดยที่คุณไม่ต้องรอให้ครีมซึมลงเอง เรียกได้ว่าไม่ต้องยุ่งยากในการจัดการตัวเอง แถมยังได้วิตามินไปเต็มๆ สนใสสอบถามข้อมูลได้ทั้ง 9 สาขาแล้ววันนี้

 

 

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า