ฉันจะไม่ยอม “ผอม แต่มีพุง”

   รู้หรือไม่สาเหตุของการเป็นคน “ผอมแต่มีพุง” เกิดจากอะไร วันนี้เรามีคำตอบสำหรับเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ

? การรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลมากเกินไป
คนที่รับประทานของหวานแล้วชะล่าใจว่ายังมีรูปร่างที่ยังผอมอยู่ อย่าเพิ่งด่วนดีใจไป นั่นหมายความว่าน้ำตาลที่มาในรูปแบบอาหารไม่ว่าจะเป็น ขนมปัง ขนมไทย เป็นต้น จะทำให้เกิดการสะสมไขมันที่หน้าท้องง่ายกว่าอาหารไขมันสูงบางชนิด

? เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็น วิสกี้ เบียร์ ไวน์ เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้คุณมีไขมันสะสมที่หน้าท้อง

? การทานอาหารน้อย หรืออดอาหารแบบกะทันหัน
การกระทำเช่นนี้ไม่ได้ช่วยลดไขมันในร่างกายแต่อย่างใด แต่จะเป็นการดึงพลังงานส่วนของกล้ามเนื้อมาใช้แทน และร่างกายจะขาดความสมดุลกว่าที่เป็นอยู่ด้วย

?‍♀ เลือกออกกำลังกายไม่ถูกวิธี
การหักโหมเรื่องของการออกกำลังกายร่วมกับการรับประทานอาหารน้อยเพื่อการลดน้ำหนัก จะทำให้ร่างกายดึงพลังงานจากมวลกล้ามเนื้อมาใช้ในการออกกำลังกายแทนการดึงเอาไขมันส่วนเกินมาใช้ ในกรณีนี้ ถ้าคิดออกกำลังกายแล้วร่างกายควรได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนสมบูรณ์เช่นกัน

 

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

เทคนิคยกกระชับผิวหน้า สำหรับผู้หญิงแต่ละวัย

เรื่องของการชะลอวัย และต่อต้านริ้วรอย เป็นปัญหาใหญ่ที่ผู้หญิงหลายคนต่างหาวิธีเอาชนะ เพื่อคงไว้ซึ่งความอ่อนเยาว์ให้ได้นานที่สุด แม้จะไม่สามารถทำให้สภาพผิวเต่งตึงเหมือนสาวแรกรุ่นได้ แต่ยังดีกว่าปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติโดยไม่พยายามทำอะไรเลย ผิวที่ไม่เคยได้รับการบำรุงจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงชัดเจนกว่าผิวที่ได้รับการเอาใจใส่ ซึ่งมีหลายคนที่ยังไม่อยากใช้การผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อยกกระชับใบหน้า ลักษณะของปัญหาแตกต่างกันในแต่ละช่วงอายุ มาดูกันว่ามีเทคนิคใดบ้างที่ช่วยได้

READ MORE »

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า