คุมอาหาร ออกกำลังกาย แล้วทำไมน้ำหนักขึ้น

     สาเหตุสำคัญของน้ำหนักขึ้นไม่ใช่อื่นใดหลักๆเลยคือ “การกิน” หากคุณคุมอาหารผิดๆ ร่วมไปกับการออกกำลังกาย อย่างไรก็ไม่มีทางน้ำหนักลด ดังนั้นเราควรมาแก้ไขด้วยวิธีการกินกันก่อนดีกว่าค่ะ


1. ดื่มน้ำผลไม้
ใครจะคิดว่าน้ำผลไม้ไม่อ้วน จริงๆแล้วหากคุณเลือกผลไม้ที่มีความหวานจัด ก็สามารถเพิ่มปริมาณน้ำตาลในร่างกายมากกว่าเดิมและก่อให้เกิดความอ้วนตามมา

2. พักกินแป้ง
ฟังดูแล้วเฮ้ยมีสุขภาพดีจัง แต่การขาดคาร์โบไฮเดรตจะส่งผลให้เกิดความหิวและอยากอาหารมากกว่าเก่า และทำให้คุณกินมากขึ้นนั่นเอง

3. นับแคลก่อนทาน
เหมือนจะดีย์กับวิธีนี้ แต่รู้ไหมคนส่วนใหญ่ขาดสารอาหาร อาจจะไม่เผาผลาญไขมันส่วนเกิน กลายเป็นเผาผลาญกล้ามเนื้อแทนไปเสียอีกและทำให้เพิ่มความอยากอาหารมากขึ้นด้วย

4. กินเมนูซ้ำๆ
ผลเสียของการกินแบบนี้คือ อาจทำให้แบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ไม่เจริญเติบโต การขับถ่ายรวนไม่เป็นผลดีกับลำไส้ ระดับน้ำตาลในเลือดก็ไม่สมดุล ทำให้อยากกินอาหารที่ทำให้อ้วนมาก

5. ดื่มน้ำจากขวดพลาสติก
การจิบน้ำระหว่างวันเป็นสิ่งที่ดี แต่ที่ไม่ดีแน่คือ ขวดพลาสติกมีสารBPA (Bisphenol) ซึ่งสามารถกระตุ้นให้ร่างกายสะสมไขมันมากยิ่งขึ้น การดื่มน้ำควรเปลี่ยนเป็นภาชนะอย่างอื่นจะดีกว่า

6. กินอาหารสุขภาพมากไป
การเชื่อคำโฆษณาชวนเชื่อ “ไขมันต่ำ” โดยไม่แคร์สื่อ หากกินหลายขนานก็สามารถทำให้คุณอ้วนได้เช่นกัน

7. กินเร็วจนเกินไป
การกินที่เร็วจนเกินไปทำให้ได้รับสารอาหารมากเกินไป ถึงแม้จะเป็นอาหารเพื่อลดน้ำหนักก็ตาม เพราะกว่าที่สมองจะสั่งว่าอิ่มแล้วก็ไม่ทันการกินที่เร็วเกินไปแล้วละ

8. จิตใจไม่เบิกบานแจ่มใส
คนที่มีอารมณ์เครียด เบื่อหน่าย คนกลุ่มนี้มักอยากกินอาหารมากขึ้นเพื่อทำให้จิตใจร่าเริง เพราะฉะนั้นการทำให้จิตใจร่าเริงเป็นทุนเดิม คุณจะไม่ต้องไประบายกับการกินได้

     สรุปโดยที่สุดแล้ว การออกกำลังกายควบคู่กับการกินอาหารที่มีแคลลอรี่น้อยนั้นนับว่าเป็นการถูกต้องแล้ว แต่ถ้าลดพฤติกรรมที่บอกไว้ รับรองผลลัพธ์ที่ได้ออกมาดีแท้แน่นอน

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

สายหิว แต่สิวไม่หาย กินของมันปัญหาการเกิดสิว

สิวอาจไม่ใช่เรื่องสิว ๆ สำหรับใครหลายคน ปัญหาสิว โดยเฉพาะที่ใบหน้าไม่ได้แค่ส่งผลต่อรูปลักษณ์ภายนอก แต่ยังส่งผลกระทบทางด้านจิตใจ และทำให้สูญเสียความเชื่อมั่นในตนเองได้ด้วย

READ MORE »

Related Post

สายหิว แต่สิวไม่หาย กินของมันปัญหาการเกิดสิว

สิวอาจไม่ใช่เรื่องสิว ๆ สำหรับใครหลายคน ปัญหาสิว โดยเฉพาะที่ใบหน้าไม่ได้แค่ส่งผลต่อรูปลักษณ์ภายนอก แต่ยังส่งผลกระทบทางด้านจิตใจ และทำให้สูญเสียความเชื่อมั่นในตนเองได้ด้วย

READ MORE »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า