หลักปฏิบัติผู้เดินทางต่างประเทศลดเลี่ยงไวรัส COVID-19 เฝ้าเตือนตัวเอง

หลักปฏิบัติผู้เดินทางต่างประเทศลดเลี่ยงไวรัส COVID-19 เฝ้าเตือนตัวเอง

สำหรับการเดินทางไปประเทศที่มีการระบาดไวรัส COVID-19  มีหลักปฏบัติ 5 ข้อดังนี้

1. ก่อนการเดินทาง ควรหาข้อมูลสถานการณ์การระบาดของประเทศปลายทาง โดยสามารถตรวสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ กรมควบคุมโรค หรือองค์การอนามัยโลก (WHO)

**หากไม่จำเป็นควรหลีกเลี่ยงหรือเลื่อนการเดินทางไปยังประเทศที่มีการระบาดต่อเนื่อง แต่หากเกิดความจำเป็นในการเดินทาง ควรเตรียมความพร้อมป้องกันตัวเอง เช่น การสวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เป็นต้น (การป้องกัน  ไวรัส COVID-19 อ่านเพิ่มเติมได้ที่  https://www.granedathailand.com/coronavirus/)

2. ระหว่างการเดินทางควรระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหากจำเป็นต้องเข้าไปในพื้นที่ที่มีคนรวมกันอยู่เป็นจำนวนมากหรือที่สาธารณะ

3.เมื่อเดินทางกลับ ประเทศไทยมีมาตรการตรวจคัดกรองและการเฝ้าระวังต่อเนื่องจนครบ 14 วัน หากมีอาการป่วยระหว่างเข้าประเทศจะถูกแยกตัวไว้ เพื่อทำการตรวจวินิจฉัย และส่งไปที่โรงพยาบาลที่กกำหนด

**หากภายใน 14 วันหลังการเดินทางกลับจากประเทศที่มีกลุ่มเสี่ยง เกิดอาการเจ็บคอ มีไข้ มีอาการทางระบบหายใจ ควรรบพบแพทย์โดยด่วน**

4. ผู้ที่มีโรคประจำตัว ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปต่างประเทศที่มีการระบาด หากจำเป็นควรหลีกเลี่ยงการคลุกคลีกับผู้ป่วย การท่องเที่ยวตามตลาดค้าสัตว์มีชีวิต

5. บุคคลทั่วไปถึงไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่มีการประกาศว่ามีผู้ป่วย ควรเตือนตัวเองอยู่เสมอห้ป้องกันตัวเองโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของเชื้อไวรัสนี้อย่างง่ายดาย

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า