การถอนขนด้วยตัวเอง VS เลเซอร์

     สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ GRANEDA CLINIC จะมาบอกเกี่ยวกับเรื่องขนๆ ปัญหากวนใจของใครหลายคน แต่วันนี้ทั้งขนรักแร้ ขนขา ขนแขน ใบหน้า จะโกนก็ขึ้นเป็นตอแข็งขึ้นมาอีก ไม่รู้จะมีวิธีกำจัดอย่างไร วิธีที่หนีไม่พ้น ประหยัดเงินคือการถอนด้วยตัวเอง เสียเงินมาหน่อยก็ซื้อแว็กซ์มา หรือถ้ามีงบมากหน่อยก็เข้าคลินิกเสริมความงามทำการเลเซอร์ซะ วันนี้ล่ะค่ะเราจะมาดูกันว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไรในการเลือกทางกำจัดขนเหล่านี้กัน

   ? การถอนขนด้วยตนเอง (แหนบ)  เป็นการถอนที่ไม่ใช่เรื่องยาก อุปกรณ์ชิ้นเดียวหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด

 ข้อดี

? ถอนได้ถึงรากถึงโคน

? อาจต้องให้ผู้อื่นช่วยเหลือในการถอน

? รูขุมขนและผิวเกิดการระคายเคือง

? สามารถทำเองที่บ้านได้

✂ ข้อเสีย

? อาจเกิดขนคุดตามมาภายหลัง

? ขนที่เกิดใหม่มีความแข็ง

 

   ? การแว็กซ์ขน (Waxing) อย่างที่เรารู้จักกันดีจะมีอยู่ 2 ชนิดด้วยกันคือ

1. การแว็กซ์ร้อน (Hot Wax) เป็นการนำแว็กซ์ไปอุ่นร้อยให้เนื้อแว็กซ์ละลาย เหลวพอสำหรับการนำมาใช้ เมื่อได้ที่แล้วก็นำลงผิวและเส้นขน เนื้อแว็กซ์เมื่อเจออากาศจะเกิดการแข็งตัวเกาะติดเส้นขน และทำการดึงแว็กซ์ออกได้ถึงราก

2. การแว็กซ์เย็น (Strip Wax) เป็นการใช้ส่วนผสมทางธรรมชาติ น้ำตาล น้ำ น้ำผึ้งเป็นส่วนประอบ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย จะไม่ทำให้เกิดการระคายผิว แต่ผลลัพธ์ไม่ค่อยน่าพึงพอใจเท่าใดนัก

 ข้อดี

? ขนที่เกิดขึ้นใหม่ จะมีความบางลงกว่าเก่า

? มีความประหยัดกว่าการเลเซอร์ขน

? สามารถทำเองได้ที่บ้าน

✂ ข้อเสีย

? อาการเจ็บ ขณะที่ใช้แว็กซ์ดึงออกมา

? หากทำผิดวิธีอาจเกิดบาดแผลได้

? กำจัดขนได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น

   ? การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ (LASER) เป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างระยะยาว อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาหนังไก่ ขนคุด และผิวหนังอักเสบที่เกิดจากการกำจัดขนอย่างไม่ถูกวิธีได้อีกด้วย

✂ ข้อดีของการทำเลเซอร์

? กำจัดขนได้ถึงโคนราก

? หากทำซ้ำบ่อยๆ จะทำให้ขนขึ้นใหม่ช้าหรือไม่ขึ้นมาอีก

? กำจัดขนได้ในระยะยาว

? ผิวหนังเรียบเนียนไม่บอบช้ำ

? เห็นผลทันที

? ปลอดภัย

✂ ข้อเสีย

? ราคาสูงไปหน่อย เมื่อเทียบกับการกำจัดขนแบบอื่นๆ

? ทำซ้ำๆหลายๆครั้ง จะได้ประสิทธิภาพสูงสุด (กี่ครั้งขึ้นอยู่แต่ละบุคคล)

? เมื่อทำแล้วควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด

     เห็นไหมคะ การกำจัดขนในรูปแบบต่างๆไม่ใช่แค่ทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ไร้ขน ยังเสริมสร้างความมั่นใจในทางที่ดีอีกด้วย หากสาวๆอยากกำจัดขนในระยะยาว ปลอดภัย เห็นผลชัดเจน อย่าลิมแวะมาทาง กราเนด้า คลินิก นะค่ะ ทางเรามีให้บริการเลเซอร์กำจัดขน โดยเครื่องมือที่ทันสมัย ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแล้ววันนี้

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า