ไขปัญหาผิวช่วงหน้าฝน

ไขปัญหาผิวช่วงหน้าฝน

  เข้าสู่หน้าฝนกันแล้ว สำหรับการดูแลผิวใครคิดว่าง่าย เรามาสำรวจดูกันดีกว่าค่ะว่า “ปัญหาผิวช่วงหน้าฝน” มีอะไรกันบ้าง

? หน้ามัน

   อากาศชื้นของหน้าฝนนี่หละ เป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นต่อมไขมันให้เกิดการทำงานหนักและปล่อยความมันออกมารวมกับสิ่งสกปรกบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุที่หลายคนคงรู้ดีนั่นคือ “สิว”

วิธีแก้ไข

   ควรหมั่นล้างหน้าให้สะอาดบ่อยครั้ง เพื่อแก้ไขปัญหารูขุมขนอุดตันจากสิ่งสกปรก

? ผิวขาดน้ำ

   จะเกิดปัญหาอยู่ 2 อย่างด้วยกัน คือ หน้าแห้ง และหน้ามัน  เมื่อความชุ่มชื่นในผิวน้อย ผิวจะเกิดความแห้ง ผลกระทบที่ตามมาคือ ต่อมไขมันจะผลิตน้ำมันมากกว่าปกติเพื่อปรับสมดุลของผิวหน้า

วิธีแก้ไข

   เลือกล้างหน้าผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและหมั่นทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำ

? โรคกลาก

   เป็นโรคที่มากับความชื้น มีลักษณะเป็นวงขาวๆ เกิดตามผิวหนัง อาการไม่รุนแรงเท่าไรนัก แค่ทำให้รู้สึกคันตามผิวหนัง แต่ที่น่ากังวลใจที่สุดคือจะเป็นจุดเด่นทำให้ดูไม่สวยงาม

วิธีแก้ไข

   ไม่ควรปล่อยให้บริเวณเกิดโรคเกิดการอับชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคกลาก

? โรคน้ำกัดเท้า

   เชื่อว่าในหลายพื้นที่ที่มีน้ำขัง จำเป็นต้องเดินลุยน้ำ แต่เราเคยรู้ไหมว่าบนท้องถนนมีเชื้อโรคอะไรบ้าง อาการของกาติดเชื้อราที่เท้ามักเห็นเป็นผื่นเปียกยุ่ยสีขาวที่ง่าม นิ้วเท้า ถ้าอาการหนักอาจเป็นหนองได้

วิธีแก้ไข

   หากจำเป็นต้องเดินลุยน้ำควรล้างเท้าโดยทันที ใช้ผ้าซับและเป่าให้แห้ง

? หนังศรีษะลอก

   เกิดจากปัญหาผมอับ เป็นปัญหายอดฮิตที่พบบ่อยในหน้าฝน การปล่อยให้แห้งโดยธรรมชาติไม่ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะเกิดความอับชื้น เหม็นอับ และสาเหตุของการเกิดรังแค

วิธีแก้ไข

   ควรเป่าผม เช็ดผมให้แห้งเมื่อโดนน้ำโดยทันที เพื่อไม่ให้ศรีษะอับชื้น และก่อให้เกิดอาการลอก คัน

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า