ลดน้ำหนักอย่างไรให้ปลอดภัย?

   เคยได้ยินข่าวเรื่ออาหารเสริมลดน้ำหนัก รับประทานแล้วเกิดอันตราย บางรายถึงแก่ชีวิต โดยเกณฑ์มาตรฐานการลดน้ำหนักที่ควรเป็นคือ 0.5 ก.ก. / สัปดาห์ และวิธีการถือเป็นเรื่องที่สำคัญต่อชีวิตคุณเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเราจึงมีวิธีการลดน้ำหนักแบบปลอดภัยให้ทุกคนเซฟตัวเองก่อนดีกว่าค่ะ

1. ควบคุมอาหาร
   ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะคุณจะลดน้ำหนักด้วยยาหรือไม่นั้น หากควบคุมอาหารผิดๆจะก่อให้เกิดอันตรายมากกว่าเรื่องดี ดังนั้นการรับประทานอาหารควรเน้นสัดส่วนสารอาหารครบถ้วนแต่ปริมาณลดน้อยลง 20%  ไม่ควรงดเป็นมื้อ
อีกประเด็นหนึ่งคือการรับประทานอาหารให้ตรงเวลา เพราะเวลาที่คุณรับประทานอาหารฮอร์โมนอินซูลินที่ควบคุมน้ำตาลจะถูกปล่อยมา แต่ถ้าคุณรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา อาจทำให้คุณรู้สึกโหย อยากรับประทานและคุณจะเพิ่มปริมาณอาหารมากขึ้นเป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วน

2.ออกกำลังกาย
   หากคุณรับประทานอาหารแล้วแคลอรี่เกิน การออกกำลังกายเป็นทางเลือกที่ทำให้ร่างกายคุณเกิดสมดุล แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเข้าฟิตเนสอย่างจริงจัง แต่นั่นหมายถึงการปรับพฤติกรรมเพื่อให้ร่างกายได้ขยับ เช่น การเดินในระยะทางใกล้ๆแทนที่จะนั่งรถ เป็นต้น ซึ่งในสัปดาห์หนึ่งควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันเว้นวัน และทำให้ได้ครั้งละ 2-30  นาที

3. ตัวช่วยในการลดน้ำหนัก สัดส่วน ไขมันส่วนเกินและส่วนสัด
   ปัจจุบันมีคลินิกดูแลสุขภาพและความงามที่คอยดูแลเรื่องรูปร่าง น้ำหนักส่วนเกิน การเลือกเข้ารับบริการควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ อย่างที่ กราเนด้า คลินิก เขามีนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ปลอดภัย คลินิกผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถตอบโจทย์ของคุณเมื่อเข้ารับบริการเสมอ

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า