ล้างเครื่องสำอางค์อย่างไรให้ถูกวิธี

   เคยคิดบ้างไหมว่าทุกวันนี้ล้างหน้าสะอาดหรือเปล่า โดยเฉพาะคนที่แต่งหน้าเป็นชีวิตประจำวัน ซี่งหากยังล้างหน้าไม่สะอาดเท่าที่ควรจะเกิดปัญหาเรื่องของสิว ความหมองคล้ำ มากวนใจ เรามาเพิ่มเติมความรู้ในการล้างหน้าให้ถูกวิธีกันดีกว่าค่ะ

? รอบดวงตาเช็ดให้หมด
   เป็นจุดสำคัญบอบบางที่สุด ควรเบามืออย่างยิ่ง การนำน้ำชุบสำลีเพียงน้อยนิดไม่อาจต้านทานให้เครื่องสำอางค์ออกโดยง่าย แนะนำอายเมคอัพรีมูฟเวอร์มาเทลงบนสำลี และแปะตรงที่จะเช็ดสัก 20 วินาที แล้วค่อยถูออกเบาๆ แค่นี้เครื่องสำอางก็หลุดหมดจรดเลยทีเดียว

? สำลีแผ่นล้างเครื่องสำอางดี๊ดีย์
   การเลือกใช้สำลีไม่ควรนำแบบก้อนมาใช้จะทำให้ทิ้งใยสำลีไว้บนผิวหน้า สำลีแบบแผ่นจะสะดวกและง่ายดายกว่า โดยการนำมาเช็ดเบาๆที่หน้า แถมลดการเสียดสีอีกด้วย

? เมคอัฟรีมูฟเวอร์สำคัญยิ่ง
   การเช็ดเครื่องสำอางควรเลือกเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพดี เหมาะกับผิวหน้าตัวเองเป็นสำคัญ แถมการใช้เมคอัฟรีมูฟเวอร์ยังช่วยการบำรุงผิวหน้าไปในตัวอีกด้วย

? สัมผัสอย่างเบามือ
   ควรเช็ดอย่างเบามือเป็นสำคัญเพื่อลดการเสียดสีบนใบหน้า การเช็ดหน้าแรงเกินไปจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เกิดความหย่อนคล้อย ริ้วรอยตามมาเป็นระลอก เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากดูแก่ก่อนวัยก็พักการเช็ดหน้าอย่างแรง

? ล้างหน้าประจำทุกวัน
   ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าหรือไม่ก็ตาม เรื่องความสะอาดสำคัญที่สุด การใช้ชีวิตประจำวันคุณพบกับมลภาวะที่ก่อให้เกิดความหมองคล้ำ ริ้วรอยตามมา การล้างหน้าเป็นประจำเป็นประการด่านแรกที่ทำให้คุณรอดพ้นกับสิ่งเหล่านี้โดยไม่ต้องเสียต้นทุนอย่างไรเลย

   หนุ่มๆสาวๆคนไหนที่ยังล้างหน้าไม่ถูกวิธี คงทราบกันดีแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพผิวหน้าตัวเองกันไว้ดีกว่าแก้นะค่ะ

 

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

หน้าใส ไร้สิว ด้วย Laser Program

การทำเลเซอร์ทุกชนิดจะได้ผลหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิว อายุ ความยืดหยุ่นของผิวรวมถึงการตอบสนองของผิวต่อเลเซอร์ บางชนิดทำแล้วมีแผลแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า
 บางชนิดทำแล้วเนียนมากไม่มีรอยแผล แต่กว่าจะเห็นผลก็ใช้เวลานานฉะนั้น ก่อนทำเลเซอร์ต้องศึกษาให้ละเอียดก่อนว่าแบบไหนเหมาะกับความต้องการ
งบประมาณและการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากที่สุด

READ MORE »

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า