8 ปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย หน้าหย่อนคล้อย

8 ปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย หน้าหย่อนคล้อย

1.อายุ

เมื่อคุณอายุเพิ่มมากขึ้นร่างกายจะทำการผลิตคอลลาเจนน้อยลงกว่าตอนยังเป็นวัยรุ่น โครงสร้างผิวจะเกิดความหย่อนคล้อยตามมาในที่สุด ปัจจัยนี้ถือเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

2.เครื่องสำอางค์

การเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมไม่เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง รวมไปถึงการทำความสะอาดผิวไม่สะอาดเท่าที่ควร ถือเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

3.Lifestyle

การใช้ชีวิตหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีไลฟ์สไตล์เสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นการดื่มแอลกอฮอลล์ สูบบุหรี่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดความเสื่อมโทรมทางร่างกายแล้ว ยังทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพจนเกิดความหย่อนคล้อยตามมา

4.ความเครียด

ความเครียดมักจะทำให้เราแสดงสีหน้าทางอารมณ์ และส่งผลให้ระบบต่างๆในร่างการทำงานไม่ปกติ รวมไปถึงส่งผลต่อระบบการผลิตฮอร์โมนแอสโตรเจน ที่มีส่วนให้ผิวอ่อนเยาว์เรียบเนียน

5.การพักผ่อน

การนอนหลับร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) เป็นฮอร์โมนที่หลั่งออกมาจากต่อมไร้ท่อ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนเหมือนสมัยวัยรุ่น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยเหี่ยวย่น ลดรอยตีนกา ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้ความสวยหล่อกลับมาอีกครั้ง

6.แสงแดด  มลภาวะ

สิ่งแวดล้อมรอบตัวบอกไว้เลยว่าเป็นสิ่งที่มีอันตรายต่อสุขภาพของเราไม่แพ้กว่าสิ่งอื่นโดยเฉพาะแสงแดด ยังมีงานวิจัยจำนวนมากที่บ่งบอกถึงสาเหตุของการเกิดริ้วรอยมากกว่า 80% มาจากการออกแสงแดดบ่อย

7. การทานของหวาน

การรับประทานอาหารที่มีรสหวานมากเกินไป จะส่งผลกระทบให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื้น เหี่ยว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าตามมา

8. ขาดวินัยในการดูแลผิว

ผิวก็เหมือนร่างกายของเราที่ต้องการรับสารอาหารเข้าไป การดูแลรักษาไม่ว่าจะเป็นทาครีมบำรุง เข้าสถาบันคลินิกเสริมความงาม ถือเป็นการรักษาความหย่อนคล้อยได้อีกทางหนึ่ง

 

 

 

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า