ยกกระชับอย่างไรให้เฟิร์ม

รวบตึง “ยกกระชับอย่างไรให้เฟิร์ม” ทำตามกัน รับรองหุ่นมาแน่!

   บอกมาซะดีๆ มาช่วงหยุด “Work from home” ที่ผ่านมา ใครไม่รับบทเป็นพ่อครัว แม่ครัวกันบ้าง การปล่อยเนื้อปล่อยตัวมีทุกคน ทำให้ไม่ฟิตแอนด์เฟิร์มกันใช่ไหม วันนี้เรามีวิธีปั้นหุ่นให้กลับมาฟิตอีกครั้งหนึ่ง ถึงเวลาแล้วมาเริ่มกันดีกว่าค่ะ

ท่า Plank –  ท่านี้ช่วยให้หน้าท้องแบนราบกล้ามท้องสวย เสริมสร้างความแข็งแรงให้หน้าท้องและช่วงลำตัว ท่านี้ควรทำบนพื้นเรียบและมีผ้าหรือเสื่อโยคะรองป้องกันอาการบาดเจ็บด้วยค่ะ ขณะทำต้องเน้นการยกตัวเกร็งค้างไว้ โดยจัดท่าให้คอ ลำตัว ก้นให้อยู่ในแนวเดียวกันเสมอค่ะ

ท่า Crunch หรือการซิทอัพ  – ท่านี้จะช่วยเบิร์นไขมันสะสมช่วงหน้าท้องได้ดีเยี่ยม การทำท่า Crunch สามารถทำได้ 2 วิธี คือ นอนหงายแล้วเกร็งยกลำตัวขึ้น หรือ นอนหงายแล้วเกร็งยกช่วงขาขึ้นตั้ง 90 องศา ลองเลือกท่าที่เหมาะสมกับตัวเองนะคะ

ท่า Squat – ใครที่อยากใส่ชุดพอดีตัวโชว์ความเป๊ะของบั้นท้ายก็ต้องลองทำท่านี้ทุกวันค่ะ โดยการทำท่า Squat ที่ถูกต้อง คือ ยืนแยกเท้าออกจากกันเล็กน้อยเพื่อรักษาสมดุล จากนั้นย่อเข่าทำมุม 90 องศาแล้วยืดตัวขึ้นยืนท่าเดิม อย่าหยุดซิค่ะ! ย่อเหยียดซ้ำไปอีก 20-30 ครั้ง แล้วค่อยเปลี่ยนท่าใหม่กันค่ะ

ท่า Arm Circles – ท่านี้ช่วยให้ไม่ต้องกังวลกับท้องแขนที่ชอบกระพือตอนโบกมืออีกต่อไป เริ่มการทำ Arm Circles ด้วยการกางแขนออกข้างลำตัว แล้ววาดแขนหมุนเป็นวงกลม สลับหน้าหลังไปเรื่อยๆ จะช่วยกระชับท้องแขนได้ง่ายๆ ค่ะ

ท่า Overhead Tricep Extension – ท่านี้ต้องใช้ดัมเบลหรือขวดน้ำหนักพอประมาณเป็นอุปกรณ์เสริมค่ะ โดยยกแขนขึ้นเหนือศีรษะทีละข้าง ลดดัมเบลไปด้านหลังศีรษะช้าๆ แล้วออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อต้นแขนยกดัมเบลขึ้นโดยล็อคช่วงต้นแขนไว้ ทำช้าๆ ไม่ต้องรีบ เพื่อลดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อสำหรับมือใหม่ค่ะ

   นอกจากการออกกำลังกายแล้ว ควรดูแลใส่ใจการรับประทานอาหารประกอบกัน ด้วยการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่  เพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานอย่างเต็มที่ร่วมกับการออกกำลังกาย หรือ หากท่านใดไม่มีเวลาในการออกกำลังกายทาง กราเนด้า คลินิก มีโปรแกรมช่วยยกระชับหุ่นเฟิมร์ม Body max lift ที่จะช่วยให้คุณมีผิวที่เฟิร์ม กระชับ เรียบเนียนอย่างปลอดภัย เพียงใช้เวลาไม่กี่นาที สนใจสามารถติดต่อรับคำปรึกษาได้ฟรี ทั้ง 9 สาขาแล้ววันนี้

 

 

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า