ข้อดีของกลูต้า

   ถ้าพูดถึงผิวขาว คงหนีไม่พ้นส่วนผสมหลักที่ใครๆก็รู้จักดี “กลูต้าไธโอน” สารอาหารบำรุงยอดฮิตที่หลายเสียงต่างยอมรับว่าได้ผลดี

กลูต้าไธโอนคืออะไร?
   เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิดคือ ไกลซีน (Glycine) ซิสเทอีน (Cysteine) และกลูตามิก (Glutamic) พบได้ทั่วทุกเซลล์ร่างกาย โดยเฉพาะที่สมอง ตับ ไต ปอดและม้าม ซึ่งในความจริงกลูตาไม่ได้มีดีเพียงแค่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างมหาศาล โดยที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน เรามาดูกันว่าสามารถช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

Antioxidant
   ช่วยป้องกันเซลล์ระบบประสาทไม่ให้เกิดภาวะเสื่อมมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันเนื้อเยื่อของเซลล์ในอวัยวะต่างๆ ไม่ให้ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

? ดีท็อกซ์
   ด้วยควาามสามารถกำจัดสารพิษที่เป็นอันตรายต่อตับ สารพิษที่เป็นโลหะหนัก หรือสารพิษไม่ละลายน้ำ ทำให้สามารถละลายน้ำได้ดีและขับออกมาได้ง่ายขึ้น

? เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน
   กลูตาไธโอนเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวให้มีประสิทธิภาพและมีปริมาณมากขึ้น เพื่อคอยดักจับและต่อสู้กับสิ่งแปลกปลอมที่แทรกซึมเข้าสู่ร่างกาย ทำให้เกิดการเจ็บป่วย รวมไปถึงเซลล์มะเร็งด้วย

ดูแลผิว ปรับผิวกระจ่างใส
 จากการศึกษาและค้นคว้าอย่างจริงจัง กลูตาสามารถยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ที่สร้างเมลานินหรือเม็ดสีผิวชนิดเข้มลดลง ทำให้โทนสีผิวกระจ่างใสขึ้น

   จากประโยชน์ดังกล่าวจะเห็นได้ว่า กลูตามีคุณประโยชน์มากมายต่อสุขภาพร่างกาย แต่เมื่ออายุมากขึ้นปริมาณกลูตาในร่างกายจะลดลง รวมถึงถูกทำลายจากแสงแดด การออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่หนักเกินไป การดื่มแอลกอฮอล์ ความเครียด ควันบุหรี่และมลภาวะที่เป็นพิษทางอากาศที่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน

   หลักๆแล้วทางด้านสุขภาพและความงาม คนส่วนใหญ่จะเน้นการนำ “กลูต้าไธโอน” มาใช้เพื่อความกระจ่างใส อย่างที่ กราเนด้า คลินิก โปรแกรม Beauty Glow เลือกใช้กลูต้าในการช่วยเรื่องผิวฉ่ำวาว เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ขาดไม่ได้ หากใครสนใจที่อยากทดลองคุณภาพของกลูต้าดีอย่างไร สามารถปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 9 สาขา ได้แล้ววันนี้

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า