ปัญหาผิวจากความเครียด

     ความเครียดใครจะรู้ว่ามีความเชื่อมโยงส่งผลต่อปัญหาผิวด้วย ยิ่งเครียดก็ยิ่งทำให้ผิวเกิดปัญหาต่างๆตามมา จะมีอะไรบ้างไปติดตามกันค่ะ


1. ริ้วรอย

Anti-Aging Skin Care - Best Wrinkle Treatments & Supplements At Your Rescue | Nykaa's Beauty Book

     ฮอร์โมน Cortisol (ฮอร์โมนความเครียดหลักของร่างกาย) ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่คงที่ เกิดการเปลี่ยนแปลง หรือที่หลายคนรู้จักกันว่า กระบวนการไกลเคชั่น ที่เป็นกระบวนการทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวได้ เลยทำให้ผิวหน้าเราเหี่ยวย่น หรือแก่เร็ว หากเราเครียดบ่อยๆ ค่ะ

2. ผิวแห้ง

Dry Skin Causes, Treatment, Remedies & How to Get Rid of It

     ความเครียดที่ทำให้เกิดฮอร์โมน Cortisol จะทำลายความสามารถกักเก็บน้ำของผิวได้ สิ่งที่เกิดตามมาก็คือ ผิวเราจะขาดความชุ่มชื้น ส่งผลให้ผิวเราแห้ง หยาบกร้าน ไม่เปล่งปลั่งได้ค่ะ

3. รอยคล้ำใต้ตา

How to get rid of dark eye circles (2020 Asian edition)

     ปัญหานี้เป็นผลโดยอ้อม พอเราเครียดมากเกินไป รวมไปถึงวิตกกังวลก็จะส่งผลให้เรานอนไม่หลับ หลับยาก หรือนอนหลับไม่เต็มที่ เลยทำให้ผิวรอบดวงตาเราอ่อนล้า และเกิดรอยคล้ำได้ง่ายค่ะ

4. ผื่นแดง

Cheek Rash | Healthgrades

     หากเราเครียดมากๆ หรือบ่อยๆ ก็อาจส่งผลให้เกิดปัญหาผื่นแดงขึ้นได้ เพราะตอนที่เราเครียด เส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนังเราจะขยายตัว ทำให้เห็นเป็นผื่นแดงขึ้นตามผิวได้เช่นกันค่ะ

5. สิว

Beauty Tips for getting rid of acne

     ความเครียดก่อให้ผิวเกิดการอักเสบได้ ช่วงนี้ใครสิวขึ้นเยอะ อาจจะต้องผ่อนคลายความเครียดลงบ้าง เพราะความเครียดก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สิวเราเกิดขึ้นได้ง่ายๆ เลยค่ะ

     ความเครียดไม่ใช่เรื่องที่ปล่อยละเลยได้อีกต่อไป การจมอยู่กับมันนอกจากทำให้เกิดความไม่สบายใจแล้ว ยังทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากไม่สบายใจควรหากิจกรรมทำเพื่อผ่อนคลายความเครียด จะดีต่อสุขภาพจิตและผิวดีขึ้น

     อย่างที่ กราเนด้า คลินิก เรามีโปรแกรม Beauty Facial Relaxing ช่วยเรื่องการผ่อนคลายผิว ลดความตึงเครียด แถมยังช่วยให้มีผิวหน้าที่ขาวใสเป็นธรรมชาติตามมาอีก เรียกว่าโปรแกรมเดียวเอาอยู่ทั้งสุขภาพกายและใจเลยทีเดียว ถ้าใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทั้ง 9 สาขาแล้ววันนี้

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า