7 อันดับ งานอดิเรกยอดฮิต

วันพักผ่อนสบายๆ ทำอะไรดีล่ะ คิดอย่างไรก็คิดไม่ออก เราเริ่มไปเช็คกันเลยดีกว่าว่า งานอดิเรกยอดฮิตที่เขาชอบทำกันในวันหยุดพักผ่อนมีอะไรกันบ้าง

? อ่านหนังสือ :เริ่มข้อแรกนี้เบสิกสุด คิดอะไรไม่ออกหาหนังสือแนวที่ตัวเองชอบมานั่งอ่าน เรียกได้ว่า ได้คูณสอง ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินกันเลย

? วาดรูประบายสี :เรื่องขีดๆ เขียนๆ ใช่ว่าจะมีแต่เด็กๆ ที่ชอบผู้หญิงอย่างเราถ้าได้ลองจับดินสอสีหรือพู่กันแล้ว ไม่ปล่อยง่ายๆ เพราะด้วยจินตนาการที่สามารถกำหนดได้ด้วยมือเรา รวมถึงผลงานที่ออกมาไม่ซ้ำใครบนโลกนี้อย่างแน่นอน มันเป็นความภูมิใจที่ไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้

? หัดเล่นดนตรี :เสียงดนตรีเรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ดังคำกล่าวที่ว่า ” ชนใดไม่มีดนตรีกาลในสันดานเป็นคนชอบกลนัก ” เพราะฉะนั้นถ้าว่างอยากหางานอดิเรกการเริ่มหัดเล่นดนตรีสักชิ้นก็ถือว่าไม่เลวเลย

?‍♀ ฝึกเล่นโยคะ :อายุเยอะสุขภาพยิ่งต้องดูแล ว่างเมื่อไรมาฝึกเล่นโยคะกันเถอะ เพื่ออายุที่ยืนยาวอยู่กับลูกๆ ไปนานๆ เริ่มต้นวันนี้เพื่ออนาคตในวันข้างหน้า สำหรับการฝึกโยคะนี้เป็นศาสตร์ที่มีมานานหลายพันปี แต่เดิมชนชั้นพราหมณ์ในอินเดียใช้เพื่อบำบัดอาการเจ็บป่วย และได้สืบทอดต่อกันมาเรื่อยจนแพร่หลายออกไปทั่วโลก

? ปลูกต้นไม้ :ธรรมชาติช่วยให้มนุษย์มีสุขภาพและจิตใจที่ดี ดังนั้นในช่วงวันหยุดหรือเวลาว่างเรามาช่วยกันสร้างธรรมชาติให้อยู่กับเรานานๆ โดยการปลูกต้นไม้กัน ไม่ว่าพื้นที่ในบ้านได้ ไม่ว่าจะปลูกบริเวณริมรั้ว ริมหน้าต่าง ระเบียง หรือหน้าบ้าน ความสดใสจะถูกสร้างด้วยมือเราและบ้านของเราก็จะน่าอยู่เป็นทวีคูณ

? ฝึกทำขนมหรือเมนูสุขภาพ :การทำอาหารหรือขนมนับเป็นอีกข้อที่หลายคนถูกใจ เพราะเมื่อทำเมนูจากฝีมือเรา มันเป็นความภูมิใจอย่างมาก ยิ่งถ้าทำให้คนที่เรารักไม่ว่าจะแฟนหรือลูก รับรองช่วงเวลานั้นแสนจะมีความสุข

✂ หัดทำของ DIY : ของหรือสินค้าใดที่มีชิ้นเดียวในโลก ย่อมมีคุณค่าเหมาะกับการเก็บรักษาไว้อย่างดี ซึ่งเวลาว่างเราหันมาทำของ DIY กัน โดยเริ่มจากของเหลือใช้ไม่ว่าจะกระป๋องน้ำอัดลม ขวดน้ำพลาสติก และอื่นๆ อีกมากมาย ล้วนแล้วแต่จะนำมาประดิษฐ์ ให้เกิดของชิ้นใหม่ได้

    เชื่อว่าคงมีงานอดิเรกอีกหลายอย่างที่โดนใจคุณๆ ถึงแม้ไม่ติดอันดับก็ตาม แต่คุณก็สามารถเลือกทำกิจกรรมที่เหมาะสมกับตัวคุณได้ ขอให้สนุกกับวันว่างๆสบายๆกันนะค่ะ

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

5 จุดสุดปัง ฉีด ฟิลเลอร์ แล้วหน้าเป๊ะ

ฟิลเลอร์ คือไฮยาลูโรนิค แอซิด มีความปลอดภัยสูง โอกาสการแพ้น้อย สารนี้มีความคงตัว ใช้ปรับแต่งหรือเติมเต็มผิวได้ตามต้องการ เมื่อได้รูปแล้วก็จะคงตัวอยู่ และจะค่อยๆ สลายไปเองตามธรรมชาติ

READ MORE »

วิธีดูแลผิวยอดนิยม ให้ผลดีดั่งใจหวัง

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง นับตั้งแต่สมัยโบราณมาจนถึงปัจจุบันมนุษย์ได้คิดค้นกรรมวิธีในการดูแลความงามของผิวพรรณมากมายหลายวิธี
ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทรายเนื้อละเอียดขัดตามผิวเพื่อคงความกระจ่างใสของผิวพรรณ ซึ่งเป็นวิธีที่เรียบง่ายไปจนถึงการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ซับซ้อนและใช้ทุนสูง

READ MORE »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า