Botox กับสิ่งที่ไม่เคยรู้

     ยุคที่รูปร่างหน้าตา ความสวยงามเป็นส่วนประกอบอย่างหนึ่งด้านบุคลิกภาพ 1 ในโปรแกรมความงามที่ง่าย ได้ผลไว คงหนีไม่พ้น “โบท็อกซ์” ซึ่งประโยชน์มีหลายๆด้านด้วยกัน มาทำความรู้จักกันแบบเจาะลึกกันเลยดีกว่า


โบท็อกซ์ ใช้รักษาอะไรได้บ้าง?
ในยุคแรกๆ Botox ถูกนำมาใช้เพื่อการรักษาทางตา เช่น ตาเหล่ (Strabismus) หนังตากระตุก (Blepharospasm)  แล้วพบว่าสามารถทำให้ริ้วรอยบริเวณที่ฉีดลดลง ปัจจุบันจึงได้ใช้ Botox เพื่อประโยชน์ทางด้านการเสริมความงาม และด้านอื่นๆ ดังนี้

?  ใช้รักษาริ้วรอยที่เกิดจากการเคลื่อนไหว แสดงอารมณ์ เช่น บริเวณระหว่างคิ้ว, หน้าผาก, หางตา,รอบปาก
?  นำไปใช้ช่วยลดกราม (ลดหน้าเหลี่ยม) ช่วยให้ใบหน้าเรียวขึ้น
?  ลดขนาดของเนื้อน่อง ทำให้น่องเรียว
?  ลดอาการปวดต่างๆ เช่น ปวดไมเกรน ปวดหลัง รวมถึงช่วยลดเหงื่อที่ผิวหนัง เช่นบริเวณรักแร้ และฝ่ามือ

     นอกจากการฉีด Botox เข้าไปที่กล้ามเนื้อแล้ว ยังมีเทคนิคการฉีด Botox ที่เรียกว่า  Microbotox technique เป็นการฉีดเข้าที่ผิวหนัง จะช่วยให้ผิวหนังตึงกระชับ ผิวที่หย่อยคล้อยดูยกขึ้น รูขุมขนเล็กลง และลดความมันของใบหน้าด้วย ทั้งนี้ การออกฤทธิ์ของ Botox จะเริ่มออกฤทธิ์ใน 2 – 3 วัน  ออกฤทธิ์เต็มที่เมื่อประมาณ 7-14  วัน และฤทธิ์ของ Botox จะค่อย ๆ สูญสลายไปในระยะเวลา 4-6 เดือน

     ทราบถึงประโยชน์อื่นๆของการฉีดโบท็อกซ์ สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ การเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย อย่างที่ กราเนด้า คลินิก ได้ผ่านการตรวจและรับรองจากกระทรวงสาธารณะสุข  คุณจึงมั่นใจเมื่อเข้ามารับบริการทุกครั้ง สนใจสามารถปรึกษาปัญหาผิวหน้า รูปร่างได้ฟรี ทั้ง 9 สาขาแล้ววันนี้

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า