ทำความรู้จักมาส์กแต่ละชนิด

     การผ่อนคลายอย่างหนึ่งของผู้หญิงที่มักทำกันบ่อยๆคือ “มาส์กหน้า” แต่เมื่อคุณค้นหาดูมีหลายรูปแบบเหลือเกิน จนบางครั้งแยกไม่ออกว่าควรเลือกแบบไหน ซึ่งเราวันนี้เราได้แยกมาส์กแต่ละชนิดมาให้ทุกคนได้รู้ เพื่อจะได้ใช้ให้ถูกต้องกันดีกว่าค่ะ

Sleeping Mask (สลีปปิ้งมาส์ก)
   เป็นมาส์กที่มีความเข้มข้นสูง เหมาะกับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวหน้าอย่างเร่งด่วน เพียงแค่ทาทิ้งไว้แล้วนอน ตอนเช้าล้างหน้าออก ผิวจะอิ่มฟู สุขภาพดี ถึงแม้เมื่อคืนคุณจะผ่านศึกมาเยอะก็ตาม

Sheet Mask (มาส์กชีส)
   มาส์กในรูปแบบทิชชู่มาส์กจะมีเซรั่ม บำรุงผิวในปริมาณที่มากและเข้มข้นกว่า ครีมบำรุงผิวทั่วไป มีทั้งแบบล้างออกและแบบที่สามารถทาครีมแต่งหน้าทับได้เลย
ข้อดี: ผิวดูชุ่มชื่นอย่างเร่งด่วนมากหากใช้ก่อนแต่งหน้า
ข้อเสีย: ห้ามทิ้งไว้ข้ามคืน เพราะตัวทิชชู่จะดูดความชุ่มชื้นจากผิว ทำให้ผิวเกิดการแห้งได้

Peeling Mask
   เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวเสี้ยน จะมีความเหนียวข้น เมื่อแห้งแล้วจะเกาะตัวกัน จนสามารถลอกออกจากผิวหน้าได้ เหมาะสำหรับการใช้ลอกสิว หรือเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
ข้อดี: ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียนขึ้น
ข้อเสีย: แต่ไม่ควรใช้เกิน สัปดาห์ ละ 2 ครั้ง เพราะการลอกผิวบ่อยๆ เป็นการทำให้ผิวบางลงได้

Mud Mask (มาส์กโคลน)
   มาส์กที่ทาทิ้งไว้เมื่อครบเวลาต้องล้างออก มีส่วนผสมของสารธรรมชาติ ที่ช่วยในการบำรุงผิวที่แตกต่างกัน
ข้อดี: เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบำรุงผิว และค่อนข้างมีเวลาสำหรับการดูแลผิวหน้า
ข้อเสีย: อาจจะเสียเวลาในการรอให้แห้ง และเลอะเทอะหากผสมไม่ดี

     สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกมาส์กนอกจากความสะดวกสบายในการดูแลผิว มาส์กแต่ละชนิดก็เหมาะกับปัญหาผิวที่แตกต่างกัน เราสามารถใช้มาส์กหลายประเภทในการแก้ไขปัญหาผิวที่แตกต่างกันแบบครบวงจรได้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของทุกคนเองค่ะ

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า