ความแตกต่างและวิธีกำจัดไขมัน

     เมื่อเรากล่าวถึง “ไขมัน” ตอนเด็กๆทุกคนเรียนรู้ว่าให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์เริ่มมองว่า “ไขมัน” เป็นอวัยวะ และมีหน้าที่หลัก 2 ประการคือ

1. สะสมไว้เป็นพลังงานส่วนเกิน สามารถนำมาใช้เมื่อหิว
2. ผลิตฮอร์โมนควบคุมการเผาผลาญพลังงาน

     โดยรวมแล้วมีทั้งคุณและโทษร่วมกัน แต่เราจะจัดการไขมันที่เป็นตัวร้ายได้อย่างไรไปติดตามกันดีกว่าค่ะ

Brown Fat : ไขมันสีน้ำตาล
     หน้าที่: ช่วยในการเผาผลาญพลังงาน และให้ความร้อนกับร่างกาย คนที่มีสัดส่วนไขมันชนิดนี้สูง มีโอกาสอ้วนน้อยกว่าคนที่มีไขมันชนิดนี้ต่ำ

White Fat : ไขมันสีขาว
หน้าที่: ผลิตฮอร์โมนเข้าสู่กระแสเลือด กักเก็บพลังงาน จำนวนจะมากกว่าไขมันสีน้ำตาลอย่างมาก มันจะสร้างฮอร์โมนที่ดี ที่ชื่อว่า Adiponectin ส่งผลให้ตับและกล้ามเนื้อ ตอบสนองต่อฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งเป็นขบวนการในการปกป้องร่างกายตามธรรมชาติจากการมีน้ำตาลมากเกินในกระแสเลือด

Subcutaneous Fat : ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง
     คือ ไขมันที่อยู่บริเวณใต้ชั้นผิวหนัง เวลาเราหยิบจับผิวขึ้นมาได้เป็นก้อนนั่นเอง สามารถใช้เครื่องวัดไขมันบีบเพื่อบอกปริมาณได้ ทางด้านสุขภาพไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายแต่อย่างใด

Visceral Fat : ไขมันรอบอวัยวะ / ไขมันที่อยู่ลึก
     ไขมันชนิดนี้จะหุ้มห่ออยู่รอบอวัยวะและสร้างปัญหาให้กับสุขภาพอย่างมาก เป็นจุดเริ่มต้นของความผิดปกติของฮอร์โมนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับระเผาผลาญในร่างกาย และโรคเรื้อรังต่างๆ ถึงแม้ว่าคุณไม่อ้วนก็สามารถมีไขมันชนิดนี้ได้ โดยเฉพาะอ้วนลงพุงแบบแอปเปิ้ล มีไขมันชนิดนี้แน่นอน
การลดไขมันชนิดนี้ได้ยากกว่า ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง การอดอาหารไม่ได้ช่วยลดไขมันแต่กลับจะทำให้มีโอกาสอ้วนขึ้นมากกว่าเดิม

     แต่ถ้ากล่าวถึงการทานไขมันแล้วจะมีทั้งชนิดที่ทานมากๆ แล้วส่งผลเสียต่อร่างกายและอีกชนิดที่สามารถทานได้ และให้ประโยชน์มากกว่าโทษ ไขมันทั้งสองชนิดคือไขมันอิ่มตัวและไขมันไม่อิ่มตัว

? ไขมันอิ่มตัว 
   การบริโภคในปริมาณมาก ไขมันจะไปสะสมในเซลล์ไขมันทั่วร่างกาย ก่อให้เกิดโรคอ้วน โรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหลอดเลือดสมอง  แต่อย่างไรก็ตาม ไขมันอิ่มตัวก็ยังมีความจำเป็นต่อร่างกาย เพียงแต่ต้องบริโภคในปริมาณที่จำกัด

? ไขมันไม่อิ่มตัว 
   ไขมันไม่อิ่มตัวช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลไม่ดี ลดความเสี่ยงเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดสมอง ดังนั้นจึงเป็นไขมันที่ควรทานในชีวิตประจำวัน

   โดยรวมแล้ว ไขมันอิ่มตัวจะอันตรายมากกว่าไขมันไม่อิ่มตัว แต่ร่างกายยังต้องการไขมันทั้งสองชนิด ดังนั้นควรเลือกทานไขมันทั้งอิ่มตัว และไขมันไม่อิ่มตัวในปริมาณที่พอเหมาะ ทานไขมันอิ่มตัวให้น้อยกว่าไขมันไม่อิ่มตัว แบ่งสัดส่วนให้เราได้ทานไขมันในทุกๆ วัน วันละนิดวันละหน่อยก็จะช่วยควบคุมไขมันในร่างกายได้

 ทำความรู้จักกับวิธีทางการแพทย์ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (U.S. FDA) ในการกำจัดไขมัน

Frozen Shaping
การสลายไขมันด้วยความเย็น นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการลดไขมัน ขจัดเซลลูไลท์ ที่ได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจ  เป็นการรักษาที่เน้นทำลายเซลล์ไขมัน เน้นการลดขนาดของเซลล์หรือเร่งการเผาผลาญ

ผลลัพธ์ของการทำ
     จะเริ่มสังเกตได้ตั้งแต่ประมาณ 2-3 สัปดาห์ และยิ่งชัดเจนมากยิ่งขึ้นใน 6 สัปดาห์ และดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในเดือนที่ 2 เซลล์ไขมันที่ตายแล้ว ร่างกายจะขจัดออกไปเรื่อยๆ

   ร่วมสัมผัสนวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็นที่ กราเนด้า คลินิก ได้แล้วทั้ง 9 สาขา วันนี้

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า