How to ดูแลผิวหน้าหลังทำเลเซอร์

      สภาพผิวหลังการทำเลเซอร์จะมีอาการแพ้ได้ไวต่อการระคายเคือง บอบบาง อ่อนแอ อาจมีการแสบ แดง ร้อน ไวต่อแสงมากกว่าปกติ เราจึงแนะนำวิธีการดูผิวหน้าหลังการทำเลเซอร์มาฝากกันค่ะ

 

 1. หลีกเลี่ยงแสงแดด
ควรหลบแสงแดดเป็นอันดับแรก งดกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะแสงแดดมีทั้งรังสี UVA (พบได้สูงในเวลา 10.00-14.00 น.) สาเหตุของการทำให้ผิวคล้ำ และรังสี UVB (ตลอดทั้งวัน) ซึ่งทำให้ผิวไหม้

2. การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว
ควรเลือกที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่อุดตัน ให้ความชุ่มชื้น ช่วยลดการอักเสบของผิว กักเก็บความชุ่มชื้น

3. การทำความสะอาดผิว
ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ไม่รบกวนผิว และทำความสะอาดหมดจด

4. เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว
ควรกระทำทั้งก่อนนอนและระหว่างวัน เพราะผิวหลังทำเลเซอร์จะค่อนข้างแห้งจึงจำเป็นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากขึ้น ไม่ทำให้อุดตัน หรือเสี่ยงต่อการแพ้

5. ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ
ควรดื่มน้ำวันละ 1.5 – 2 ลิตรหรือคำนวนตามน้ำหนักตัว เป็นสิ่งสำคัญซึ่งห้ามลืมกัน เพราะน้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวได้ดีเลยทีเดียว

     การรักษาด้วยเลเซอร์ ผิวหนังจะมีสภาพบอบบางกว่าปกติ อาจมีแผลซึ่งทำให้เกิดรอคล้ำจากแสงแดด  ภายหลังการทำเลเซอร์จึงจำเป็นต้องมีการดูแลผิวหนังเป็นพิเศษ โดยควรให้ความชุ่มชื้นกับผิวเพิ่มขึ้น และปกป้องผิวจากแสงแดด หากดูแลรักษาผิวหลังทำเลเซอร์อย่างไม่ถูกวิธี อาจมีผลต่อการหายของแผล หรือทำให้มีผลข้างเคียงเกิดขึ้นตามมาได้

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

Anti aging

Anti-aging การดูแลจากภายในสู่ภายนอก ส่งเสริมสุขภาพให้ดี […]

READ MORE »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า