บำรุงผิวให้ฉ่ำวาว

   ลงผิวหน้าฉ่ำทีไร จบสุดท้ายก็เยิ้มทุกที ปัญหานี้เริ่มได้ด้วยการมีพื้นฐานผิวที่ดีเป็นอันดับแรก วันนี้ Graneda Clinic เลยขอมาแนะนำทริคง่ายๆ ดูแลผิวยังไงให้ดูหน้าฉ่ำ วาวแบบสาวเกาหลีกันค่ะ


1. ควรล้างหน้ากับผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

เริ่มต้นด้วยการล้างหน้านี่หละ บางทีที่หน้าของเราเยิ้ม มัน แทนที่จะดูฉ่ำวาว อาจเกิดจากผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เราใช้ เช่น โฟมล้างหน้าที่ทำให้หน้าแห้งผาด หรือที่มีค่า pH สูงๆ โฟมเหล่านี้จะทำให้หน้าเรามันค่ะ ด้วยเหตุดึงเอาความชุ่มชื้นออกไปด้วย ทำให้ต่อมไขมันต้องสร้างความมันออกมาทดแทน แต่ความมันที่ออกมามันไม่ใช่แค่ฉ่ำๆ แต่เยิ้มหนักแบบที่ไม่อยากให้เป็น

2. การดื่มน้ำให้เพียงพอระหว่างวัน

เป็นเทคนิคที่ใครหลายคนการันตีว่า ช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้น แต่ไม่ต้องถึงกับเคร่งดื่มให้ครบ 8 แก้ว ค่อยๆจิบเวลาที่รู้สึกกระหายน้ำก็พอแล้ว

3. แต่งหน้าเบาๆ จะดีกว่า

หน้าวาวจำเป็นต้องมีเมคอัพช่วย เช่น เชดดิ้ง ไฮไลท์ให้หน้าดูมีมิติ ความคิดแบบนี้บางคนคิดผิดลงประโคมเมคอัพชุดใหญ่ จากหน้าฉ่ำวาวเป็นหน้าลอย เอาแค่แบบเบาๆก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่ถ้าคุณมีผิวหน้ามันเป็นทุนเดิมแนะนำให้ลงไพร์มเมอร์ก่อน เมื่อคุณแต่งหน้าสักพักความมันจะเริ่มขับออกมา ไพร์มเมอร์จะช่วยคุมความมันบางส่วน แค่นี้คุณจะดูมีผิวฉ่ำวาวแล้วค่ะ

4. ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดระหว่างวัน เพิ่มหน้าดูฉ่ำน้ำ

ข้อนี้สำหรับผิวแห้งระหว่างวันแต่ไม่รู้ทำอย่างไร น้ำแร่เป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้คุณดูสดใสแบบง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยากเลยค่ะ

5. ควรดูแลผิวให้แข็งแรงเสมอ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

ผิวของคุณสามารถสร้างความชุ่มชื้นให้กับตัวเอง ถ้าคุณอายุมากขึ้น ความชุ่มชื้นน้อยลง และหากบวกกับคุณมีสภาพผิวที่อ่อนแอแล้ว ความชุ่มชื้นจะหายไปจากผิวโดยง่าย ที่สำคัญที่สุดคือการไม่ปล่อยให้ผิวอ่อนแอนั่นเอง

   ด้วยเคล็ดลับทั้ง 5 นี้ จะสามารถเปลี่ยนคนหน้ามันเยิ้มแบบคุณให้กลายเป็นผิวฉ่ำวาวได้ แต่อาจจะต้องเสริมทัพด้วยเมคอัพให้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น หากใครไม่มีเวลาดูแลตัวเอลองมาปรึกษาที่ Graneda Clinic สิค่ะ เรามี Beauty Glow Program สามารถเปลี่ยนผิวคุณให้ดูฉ่ำวาว เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ สนใจสอบถามข้อมูลได้ทั้ง 9 สาขาแล้ววันนี้!

แชร์สิ่งนี้

Comments

Related Post

Related Post

วิธีดูแลผิวยอดนิยม ให้ผลดีดั่งใจหวัง

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง นับตั้งแต่สมัยโบราณมาจนถึงปัจจุบันมนุษย์ได้คิดค้นกรรมวิธีในการดูแลความงามของผิวพรรณมากมายหลายวิธี
ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทรายเนื้อละเอียดขัดตามผิวเพื่อคงความกระจ่างใสของผิวพรรณ ซึ่งเป็นวิธีที่เรียบง่ายไปจนถึงการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ซับซ้อนและใช้ทุนสูง

READ MORE »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า